Hướng dẫn làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 358 Views

Dầu dừa được coi là 1 loại mỹ phẩm tự nhiên đa công dụng trong việc bảo vệ và cải thiện nhan sắc. Không những thế, dầu dừa còn tiện dụng cả trong chăm sóc sức khỏe, nấu ăn, điều trị bệnh… nên được rất nhiều người tìm kiếm. Nhưng để có được loại dầu dừa vừa thuần khiết vừa bảo đảm được đầy đủ dưỡng chất vốn có thì không hề dễ dàng. Vậy làm thế nào để có được loại dầu dừa trong nguyên chất nhanh nhất?

Hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà nhanh nhất

Bài viết này mình xin chia sẻ cách làm dầu dừa nguyên chất, để ai cũng có thể tự tạo ra những lọ dầu dừa tốt nhất cho mình. Các bạn cùng tham khảo và cho ý kiến đóng góp nhé!

Chuẩn bị : 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 1: Chọn mua dừa

Để làm dầu dừa, bạn nên chọn quả dừa dày cùi, dừa càng già sẽ càng có nhiều dầu hơn. Có thể mua dừa về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ, nhưng mua dừa nạo sẵn sẽ khó chọn dừa chất lượng tốt. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và đảm bảo dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Xem thêm cách làm sushi ngon

Nạo dừa thành sợi để dễ dàng lấy dầu

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Sau khi nạo sợi, bạn cho dừa vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để ngâm trong khoảng 15-20 phút (có thể không cần xay dừa). Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong.

Xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút

Bước 3: Cách làm tinh dầu dừa nguyên chất

Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tiếp để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nước trong xoong sẽ dần cạn hết để lộ ra phần dầu dừa nguyên chất.

Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, đấu để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp lọc lại 1 lần nữa để lấy đi lớp váng vàng, chỉ giữ lại phần dầu dừa trong. Khoảng thời kì xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không

Sau khi xuất hiện một lớp váng trên bề mặt, bạn cho lọ thuỷ tinh này vào tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại.

Sau khi xuất hiện một lớp váng trên bề mặt, bạn cho lọ thuỷ tinh này vào tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại.

Lưu ý:

Cách làm dầu dừa nguyên chất theo hướng dẫn ở trên thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào thời gian canh lửa, vì vậy, sau khi dầu trong xoong bắt đầu sôi, bạn nên chú ý thỉnh thoảng đảo đều tay để dầu tiết ra mà không bị cháy.

Nguồn mon ngon