Iniesta: Chuyên gia đá chung kết

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 384 Views

Nếu được ra sân trong trận chung kết Champions Leaguetại Berlin vào tháng Sáu tới, livescore tiền vệ Andres Iniesta của Barcelona sẽ có trận chung kết Champions League thứ tư góp mặt.

Iniesta: Chuyên gia đá chung kết. Ảnh: Internet.
Iniesta: Chuyên gia đá chung kết. Ảnh: Internet.

Iniesta đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp ở cấp độ CLB lẫn đội tuyển. Nhưng có một kỷ lục khi nói tới sẽ khiến anh bị không ít đồng nghiệp ganh tỵ.Đó là số lần góp mặt trong các trận tranh chức vô địch.

Trên phương diện Champions League, cầu thủ này sẽ có lần thứ tư xuất hiện ở trận đấu cuối cùng của sân chơi cấp CLB danh giá nhất châu Âu. Lần đầu tiên, tiền vệ người Tây Ban Nha đá chung kết Champions League vào năm 2006 trên đất Paris (Pháp), khi Barcelona chạm trán Arsenal.

Đó là trận đấu đại diện xứ Catalan đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1. Rồi khi Barcelona được Pep Guardiola dẫn dắt, Iniesta tiếp tục được tận hưởng khoảnh khắc vinh quang tới hai lần và trước cùng đối thủ Manchester United vào các mùa 2008-2009 và 2010-2011.

Trong lần đầu tại Rome, Iniesta tưởng chừng không thể ra sân vì chấn thương. Trước trận, số 8 được khuyên không nên thực hiện cú sút nào vì có thể khiến vấn đề gặp phải trở nên nghiêm trọng hơn. Dù vậy, anh vẫn nỗ lực thi đấu và góp công giúp đội nhà giành chiến thắng.

Rồi trong màu áo đội tuyển Tây Ban Nha, Iniesta trở thành mắt xích quan trọng trên chặng đường chinh phục chức vô địch EURO 2008 và 2012. Xen kẽ với hai danh hiệu này là ngôi vương ở World Cup 2010. Đó toàn những trận đấu Iniesta chơi rất hay khi cho thấy vai trò kiến tạo của mình trên sân.

Sau những gì trải qua, đâu có sai khi nói Iniesta là chuyên gia đá chung kết.