Ivanovic chính là điểm yếu của Chelsea

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 433 Views

Jefferson Montero được xem là cầu thủ chơi hay nhất trận Chelsea – Swansea. Nhưng Branislav Ivanovic cũng “góp công” vào màn trình diễn lợi hại của cầu thủ Ecuador. Hậu vệ kỳ cựu người Serbia hầu như không thể theo được Montero trong những pha đua sức.

Branislav Ivanovic đã chơi khá tệ ở trận khai mạc mùa giải mớiBranislav Ivanovic đã chơi khá tệ ở trận khai mạc mùa giải mới

Tham khảo bong da tay ban nha
Sự yếu kém của Ivanovic khiến cánh phải Chelsea trở thành tử huyệt, và chính từ khu vực này mà Montero có pha tạt bóng cho Andre Ayew ghi bàn. Trong 90 phút, Ivanovic không có nổi một pha phá bóng nào thành công.
“Tôi đã theo dõi Ivanovic trong nhiều năm và rất ấn tượng với sự chắc chắn, ổn định của cậu ấy. Nhưng tôi chưa từng thấy một Ivanovic lỏng lẻo đến vậy trong trận gặp Swansea”, cựu danh thủ Gary Lineker bình luận. Vấn đề không hẳn vì Montero quá xuất sắc, Ivanovic từng khóa chặt những mũi nhọn lợi hại hơn nhiều.
Vấn đề nằm ở chính phong độ của hậu vệ năm nay đã 31 tuổi. Ivanovic đã bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Tốc độ và khả năng xoay trở đang dần trở thành điểm yếu của hậu vệ người Serbia, cho dù Ivanovic vẫn mạnh trong tranh chấp tay đôi và không chiến.
Không phải tới trận gặp Swansea thì điểm yếu Ivanovic mới lộ diện. Tại Premier League mùa trước, 30% số bàn thua của Chelsea xuất phát từ cánh phải của cầu thủ này. Trận gặp Swansea là lúc Mourinho hiểu rằng vấn đề Ivanovic đã trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết.
Giải pháp khắc phục trước mắt có lẽ chỉ là đẩy Azpilicueta sang cánh phải. Nhưng đã tới lúc Chelsea phải tăng cường một hậu vệ phải đẳng cấp nếu không muốn khu vực này tiếp tục là tử huyệt.
Nguồn kqbd