John Stones sẽ trở thành hậu vệ đắt nhất lịch sử Premier League

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 569 Views

Với mức phí giải phóng hợp đồng lên tới 38 triệu bảng, John Stones sẽ trở thành hậu vệ đắt nhất lịch sử bang xep hang bong da Premier League.

Trong phiên chợ Hè vừa qua, Chelsea đã 4 lần gửi đề nghị chiêu mộ trung vệ John Stones nhưng đều bị Everton từ chối. Có 2 lý do chính. Thứ nhất, HLV Roberto Martinez không muốn mất ngôi sao trụ cột ở hàng thủ của mình. Thứ hai, đội bóng thành phố cảng không hài lòng với lời đề nghị từ phía The Blues.

John Stones sắp có điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 38 triệu bảng

Do không thể chiêu mộ Stones trong phiên chợ Hè vừa qua, Chelsea có khả năng sẽ phải chi đậm hơn để sở hữu trung vệ này trong tháng 1 hoặc phiên chợ Hè năm sau. Nguyên nhân là Everton đang đàm phán kí bản hợp đồng mới với tài năng trẻ 21 tuổi này.

Cụ thể theo bong da so, trong quá trình đàm phán nâng cấp hợp đồng cho John Stones, Everton đã và đang đính kèm điều khoản giải phóng hợp đồng có giá trị lên tới 38 triệu bảng. Cùng với đó, The Toffees hứa sẽ tăng lương gấp đôi từ 30 nghìn bảng/tuần lên 60 nghìn bảng/tuần cho trung vệ 21 tuổi này.

Stones về cơ bản đã đồng ý với các điều khoản hợp đồng mà Everton đưa ra. Do đó, nếu Chelsea quyết tâm chiêu mộ John Stones, cầu thủ này sẽ trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử Premier League.

Kỉ lục trên hiện đang thuộc về Eliaquim Mangala, người cập bến Man City từ Porto hồi mùa Hè năm ngoái với mức giá 32 triệu bảng.

Không chỉ vậy, John Stones còn có khả năng trở thành hậu vệ đắt giá thứ 2 lịch sử chuyển nhượng thế giới. Mức giá giải phóng hợp đồng của trung vệ này chỉ kém David Luiz, người đã rời Chelsea sang PSG với số tiền 50 triệu bảng.

Đây là mức giá khá bất ngờ bởi John Stones mới ở tuổi 21, chưa chứng tỏ được nhiều ở Everton, lại mới được triệu tập lên ĐT Anh. Nó cũng ít nhiều cho thấy giá trị ngày một ảo của các cầu thủ Anh.

Tuy vậy, theo SportMail, Chelsea vẫn quyết tâm chiêu mộ John Stones bởi 2 lý do. Thứ nhất, hàng thủ của họ đang gặp vấn đề về tuổi tác, đặc biệt là vị trí của John Terry. Thứ hai, John Stones sẽ giúp HLV Mourinho giải bài toán “cầu thủ home-grown”, điều kiện luôn làm khó Chelsea ở livescore những mùa giải vừa qua.

Bởi vậy, sẽ không bất ngờ nếu Chelsea tiếp tục gửi đề nghị thứ 5 tới Everton khi kì chuyển nhượng mở cửa trở lại vào tháng 1 tới.