Jurgen Klopp thắng lớn nhờ khả năng thu phục “nhân tâm”

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 934 Views

Dù không thể khởi đầu hoàn hảo ở Liverpool nhưng Jurgen Klopp vẫn thắng lớn nhờ khả năng thu phục “nhân tâm”, 1 trong những triết lý đã giúp ông thành công ở Dortmund…

>>> Xem thêm the thao 24h tại đây!

Vậy là Jurgen Klopp đã có trận đấu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng của Liverpool! “Nhạt nhòa” là 2 từ phản ánh chính xác nhất kết quả của trận đấu này khi cả Liverpool và Tottenham đều có quá ít cơ hội ghi bàn. Nhưng ở White Hart Lane tối qua, không khí không hề nhạt nhòa mà trái lại, rất sôi động và giàu cảm xúc lắng đọng. Nó xuất phát từ chính sự hiện diện của Klopp tại Bắc London.

Có nằm mơ, Jurgen Klopp có lẽ cũng không tưởng tượng được rằng ông lại được các CĐV Liverpool chào đón nồng nhiệt tới vậy. Những tấm băng-rôn, biểu ngữ giăng mắc trên khán đài White Hart Lane đều thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối mà CĐV thành phố cảng dành cho chiến lược gia người Đức. Để rồi khi Klopp bước ra thảm cỏ vỗ tay, người ta lầm tưởng rằng đó là 1 góc của Signal Iduna Park.
Sức hút của Jurgen Klopp ở đảo quốc Sương mù là quá lớn. Chẳng bởi thế mà trước đó, theo thống kê của Twitter, Klopp đã trở thành nhà cầm quân được chia sẻ và đề cập nhiều nhất trên mạng xã hội này, vượt qua cả Jose Mourinho ở giai đoạn trước.

>>> Xem thêm tin hinh su tại đây!

Klopp nhận mình là “Người bình thường” (The Normal One) nhưng ở trận ra mắt Liverpool tối qua, ông là trung tâm của mọi sự chú ý. Người ta để ý tới từng cử chỉ của Klopp qua mỗi diễn biến trên sân. Ông tức giận quát tháo Clyne vì đánh mất vị trí, ôn tồn kéo Can vào lòng để chỉ đạo chiến thuật và mừng hụt một cách rất “đáng yêu” khi Origi đánh đầu đưa bóng dội xà ngang.
Klopp vẫn vậy, nhiệt huyết, giàu năng lượng và cảm xúc. Chính bởi cái tôi của mình, ông rất được lòng các CĐV. Những xúc cảm tự nhiên của ông không chỉ lan tràn lên khán đài sân White Hart Lane mà còn truyền cả vào sân cỏ, khiến đội hình chắp vá của Liverpool trở nên kiên cường và giàu sức sống.

Sau khi trận đấu kết thúc, Jurgen Klopp vẫn là tâm điểm của mọi sự chú ý. Chuyện kể rằng khi bước vào phòng họp báo, HLV Pochettino khẽ hướng mắt lên màn hình TV và thấy rằng Klopp đang phỏng vấn. Ông nhìn xung quanh và để ý rằng tất cả các phóng viên đang dán mắt vào Klopp như muốn nuốt hết mọi lời nói của nhà cầm quân này. Pochettino mỉm cười và nói rằng “Hãy cùng xem ông ta nói gì!”.

Sau đó, khi Pochettino phỏng vấn, giới truyền thông Anh ra về rất nhiều. Một vài đại diện của Tottenham tỏ ra rất bực tức và nói rằng người ta cư xử với Klopp chẳng khác nào một vị chúa.

>>> Xem thêm video hai tại đây!

Niềm tin ở Liverpool đang trỗi dậy mạnh mẽ dưới triều đại Klopp

Nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt ấy, Klopp chẳng thể hài lòng hơn. Trên sân, ông chỉ giúp Liverpool giành được 1 điểm, kết quả chẳng tốt hơn 6 vị tiền nhiệm trước đó. Nhưng Klopp đã thắng lớn bởi ông đã thu phục được “nhân tâm”. Nói như Jamie Carragher, hiếm HLV nào trong lịch sử Liverpool nhận được sự ủng hộ lớn như vậy ở trận ra mắt. Điều này đôi khi còn lớn hơn cả 1 chiến thắng!
Triết lý của Jurgen Klopp là vậy, luôn chú trọng mối quan hệ hài hòa giữa đội bóng và CĐV để tìm được tiếng nói chung cả về tham vọng lẫn mục tiêu. Cần nhớ rằng ngay sau khi tới Anfield làm việc, ông đã yêu cầu BLĐ Liverpool tổ chức một cuộc họp với hội CĐV The Kop. Không rõ Klopp đã nói gì mà tối qua, rất nhiều tấm banner mang thông điệp “We believe” (Chúng tôi tin tưởng) đã xuất hiện ở White Hart Lane.

Có một điều dễ nhận thấy là dưới triều đại Jurgen Klopp, niềm tin ở Anfield đang trỗi dậy. Tất nhiên, để niềm tin ấy chuyển hóa thành danh hiệu, Liverpool cần thêm thời gian.
Còn hiện tại, Jurgen Klopp đã thiết lập được một nền móng vững chắc ở sân Anfield. Đó là điều rất quan trọng để 1 nhà cầm quân có thể hoạch định một chiến lược lâu dài, đặc biệt là ở 1 giải đấu giàu tính cạnh tranh như Premier League. Klopp đang có ưu thế lớn là sức hút, thứ mà không phải nhà cầm quân nào cũng có thể tạo ra…