Juve để Tevez ra đi là sự lựa chọn sáng suốt

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 533 Views

Bán Tevez cho Boca Juniors với giá 6,5 triệu euro nhưng bù lại Juve lại đạt được thỏa thuận mua đứt với tài năng trẻ Guido Vadala, người đang được coi là “Messi mới” của bóng đá Argentina.

Tevez cuối cùng cũng đã chính thức trở lại Boca Juniors sau khi chia tay đội bóng này năm 2004. Mới đây, Juventus đã chính thức công bố chi tiết của bản hợp đồng bán Tevez. Để có được sự phục vụ của cựu tiền đạo MU và Man City, Boca sẽ phải trả 6,5 triệu euro cho Juventus.

Đáng chú ý, nhà ĐKVĐ lichthidau Serie A đã thòng vào bản hợp đồng bán Tevez rất nhiều điều khoản đi kèm. Đầu tiên là việc Juve sẽ mượn tài năng trẻ Vadala. Nhà ĐKVĐ Serie A sẽ phải trả 3,5 triệu euro để mượn cầu thủ mới 18 tuổi này. Cùng với đó, Juve cũng có điều khoản được mua đứt Vadala muộn nhất đến ngày 20/4/2017 với giá 9,4 triệu euro. Chưa hết, Juve còn mượn được của Boca 3 cầu thủ trẻ khác là Rodrigo Bentancur Colman, Franco Sebastian Cristaldo và Adrian Andres Cubas, với giá 1 triệu euro mỗi người. Trong đó, điều khoản mua đứt Colman, Cristaldo và Cubas vào năm 2017 lần lượt là 9,4; 8,2 và 6,9 triệu euro.

Như vậy, dù Juve để Tevez ra đi nhưng bù lại, họ lại có sự phục vụ của 4 cầu thủ trẻ rất tiềm năng. Tổng giá trị mà Juve trả cho Boca để mượn 4 tài năng trẻ kể trên chỉ là 6,5 triệu euro, bằng đúng số tiền mà họ bán Tevez. Nghĩa là, Juve không mất một xu nào để mang về Juventus Arena những viên ngọc quý của bóng đá Argentina. Đây rõ ràng tiếp tục là vụ mua bán được đánh giá là rất khôn ngoan của Lão bà.

ket qua bong da hom nay

Guido Vadala – được ví là Messi mới của bóng đá Argentina

Trong đó, mọi sự tập trung đang được dồn cả vào Vadala. Juve nổi tiếng chặt chẽ nên không phải tự nhiên mà họ đồng ý trả tới 3,5 triệu euro để mượn Vadala. Cũng cần biết, giá mượn Vadala đắt gấp 3,5 lần giá mượn Colman, Cristaldo và Cubas. Rõ ràng, sự kỳ vọng mà Juve đặt vào Vadala là cực lớn.

Vậy Vadala là ai? Tiền đạo cánh mới 18 tuổi này đang được đánh giá là “Messi mới” của bóng đá Argentina. Năm 2013, ở một giải trẻ của Argentina, Vadala đã gây ấn tượng cực mạnh khi ghi tới 32 bàn/29 trận, một hiệu suất làm bàn khiến người ta dễ liên tưởng tới Lionel Messi. Có trận đấu, Vadala ghi tới 7 bàn. Sau đó, anh được chọn là Cầu thủ trẻ nổi bật nhất Argentina năm 2013.

Đáng chú ý, Vadala cũng sinh ra tại Rosario, cùng quê hương với Messi. Cách chơi của cầu thủ có chiều cao 1m67 này cũng có nhiều điểm tương đồng Messi, khi các HLV đánh giá Vadala có kỹ thuật và khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời. Nhanh nhẹn, cực kỳ bùng nổ, Vadala vẫn được các đồng đội ở Boca gọi với cái tên thân mật là “Chiche”, tức “Thứ đồ chơi nhỏ bé”. HLV kỳ cựu, người dẫn dắt Boca Juniors trong 2 năm 2013 và 2014, Carlos Bianchi từng nhận xét về Vadala: “Tôi chưa từng xem 1 cầu thủ trẻ ở độ tuổi 18 mà có khả năng ghi bàn cũng như qua người tuyệt vời như Vadala”. Sau đó, chính Bianchi là người đôn Vadala lên đội 1 Boca trước khi anh được ra mắt ở một trận đấu tại Copa Libertadores ngày 28/02/15.

Juventus được đánh giá là có khả năng “săn đầu người” đại tài. Điều này đã được thể hiện qua các thương vụ Paul Pogba hay Coman. Nên nhớ, Bianconeri không mất đồng nào cho Pogba nhưng giờ thì cầu thủ này được định giá không dưới 70 triệu bảng. Vadala mới 18 tuổi, nghĩa là cũng trẻ tuổi như Pogba khi cập bến Juventus Arena. Và biết đâu đấy, 2-3 năm nữa, bóng đá thế giới lại có 1 ngôi sao mới mang tên Vadala.