Khi cha mẹ già có… người yêu

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 452 Views

Chị Mai về thăm mẹ buổi sáng, buổi chiều người yêu của mẹ tới. Chị đã nói với người yêu của mẹ: “Bác với mẹ cháu thế nào ở đâu thì tùy. Nhưng trong nhà này còn thờ bố cháu ở đây. Xem thêm báo phu nu hôm nay tại đây.  Bác không nên đến đây sẽ tốt hơn”. Người yêu của mẹ chị buồn rầu ra về. Mẹ chị cũng bỏ ăn mấy ngày, ít nói cười hẳn. Sau này chị mới hiểu cuộc tình của mẹ bị con cái cấm đoán đã trở thành cú sốc khiến mẹ chị không thể vượt qua.

Hãy cởi bỏ lòng ích kỷ để chấp nhận và tôn trọng tình yêu chân chính của cha mẹ già. Ảnh minh họa
Hãy cởi bỏ lòng ích kỷ để chấp nhận và tôn trọng tình yêu chân chính của cha mẹ già. Ảnh minh họa

“Nhà còn thờ bố, bác đừng đến!”

Chị Đặng Mai (ở Nghi Tàm, Hà Nội) bố mất đã 9 năm, bà mẹ đã 79 tuổi bỗng có…người yêu. Các em chị chưa ai dám phản đối và vội “cấp báo” chuyện mẹ có người yêu tới chị cả là chị.

Người yêu của mẹ 80 tuổi, vợ ông mất cũng đã lâu. Cả mẹ và người yêu tuổi trẻ đã ở vậy nuôi con trưởng thành, dựng vợ gả chồng xong… thì gặp nhau. Ngày nào người yêu mẹ cũng gọi điện cho bà ba bốn lần. Cập nhật thông tin  cach lam kimbap tại đây. Mẹ chị lãng tai, mỗi lần người yêu gọi điện đến giọng bà “mềm” hẳn, cũng nũng nịu “anh anh – em em” làm các cháu bụm miệng cười. Có lần ông đi thăm con ở xa mấy tuần, khi về đã đến thăm bà ngay. Nhà vắng, ông tưởng không có ai nên đã nhấc bổng bà lên xem sau mấy tuần xa nhau bà có tăng cân nào không! Ông về quê cũng hái lên giỏ hoa bưởi tặng bà. Còn bà đi du lịch đã không quên mua chiếc mũ nan tặng ông che nắng…

Các em gọi chị Mai về giải quyết chuyện “tế nhị”. Mẹ chị cũng gọi điện, kể với chị về người yêu và nói rõ chị là con gái lớn sống tình cảm, hiếu đễ và có chút tâm linh… nên khi nào về thì báo để mẹ đưa người yêu tới nhà giới thiệu.

Rồi ngày ấy cũng đến. Chị Mai về thăm mẹ buổi sáng, buổi chiều người yêu của mẹ tới. Lòng chị lúc đó rất bối rối và chị đã nói: “Bác với mẹ cháu thế nào ở đâu thì tùy. Nhưng trong nhà này còn thờ bố cháu ở đây. Bác không nên đến đây sẽ tốt hơn”. Người yêu của mẹ chị Mai buồn rầu ra về. Mẹ chị cũng bỏ ăn mấy ngày. Chị cũng thấy lòng trĩu nặng. Xem thêm thông tin cách giam can nhanh tại đây. Từ đó người yêu của mẹ chị không lui tới nữa. Mẹ chị cũng ít nói cười hẳn. Một hôm mẹ gọi điện bảo chị: “Mẹ với bác quyết định khi nào ai “đi” trước, thì người kia sẽ đến khâm liệm và bế đặt vào quan tài”. Câu chuyện của mẹ chị Mai lại làm cả nhà sôi lên sùng sục lần nữa, ai cũng bảo rằng: “Con cái đầy nhà. Mẹ có bề gì cũng không tới lượt ông ấy tới đây mà bế mẹ vào quan tài!”.

Lần này thì mẹ chị Mai rơi vào trầm cảm nặng nề. Sau này chị mới hiểu cuộc tình bị con cái cấm đoán đã trở thành cú sốc khiến mẹ chị không thể vượt qua… Từ một bà già hóm hỉnh vui vẻ, mẹ ít nói, rồi mắc bệnh suy thận, huyết áp thấp, trầm cảm và sau vài lần đi viện, mẹ giao tiếp khó khăn, thính giác không thể hồi phục, hay tủi thân khóc… và trở nên cô độc giữa người thân, dần dà trở thành gánh nặng cho cả nhà. Khi bà đã ốm nặng, người yêu bà đến thăm ở bệnh viện, bà yếu ớt giơ tay ra và ông đã nắm lấy tay bà nói: “Bà hãy nắm lấy tay tôi, khi nào cần bà chỉ cần gọi là tôi tới”. Khi mẹ chị ra đi miệng vẫn luôn gọi tên người yêu tuổi thất thập. Tới tận bây giờ chị vẫn ân hận vì đã ngăn cản mẹ đến với tình yêu cuối đời.