Koeman không tin vào lựa chọn của Van Gaal

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 487 Views

HLV Southampton nghi ngờ về bản hợp đồng giữa Man Utd và Depay có thể sẽ có một cái kết buồn tương tự Di Maria hay Falcao mùa bóng vừa qua.

Depay là ngôi sao trẻ triển vọng nhất của bóng đá Hà Lan hiện tại. Anh được Man Ud trải thảm đỏ đón về hồi đầu hè trong tin chuyen nhuong trị giá 38 triệu đôla, có thể tăng thành 45 triệu, tuỳ theo đóng góp trong màu áo mới.

depay

Depay cùng HLV Van Gaal trong lễ ra mắt trang trọng ở sân tập Carrington

Giá trị lớn của thương vụ này cũng đồng nghĩa với kỳ vọng rất lớn mà Man Utd và HLV Van Gaal gửi gắm vào Depay. Anh được chờ đợi sẽ là một nhân tố gây đột biến cho hàng công “Quỷ Đỏ” khi họ nuôi tham vọng đua tranh ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, đồng thời tiến sâu ở Champions League.

Tuy nhiên, Ronald Koeman không nghĩ như thế. HLV của Southampton đặt dấu hỏi về khả năng thích nghi của Depay vào môi trường mới vốn có nhiều đặc thù và đòi hỏi khắc nghiệt như Ngoại hạng Anh, chỉ cần nhìn qua kq bong da của những ngôi sao Di Maria hay Falcao cũng có thể nhận ra điều đó.

“Depay sẽ không chơi mọi trận đấu. Tôi từng được nghe và tận mắt chứng kiến, khi sang Anh làm việc, về chuyện các cầu thủ người Hà Lan không dễ thích nghi để sớm trở thành ngôi sao hàng đầu ở Ngoại hạng Anh. Và hơn nữa, những cầu thủ trẻ sẽ không thể đá đủ 38 vòng đấu”, Koeman nói.

“Tôi cũng nhận thấy các thần đồng bóng đá Hà Lan ngày nay có vẻ thiếu chất lượng. Trong khi đó, ở Ngoại hạng Anh, các sao trẻ thường không chịu giao tiếp, hoà mình vào tập thể. Họ hành xử rất cá nhân, suốt ngày cắm mặt vào điện thoại”, chiến lược gia của Southamton nhận xét thêm.

Koeman-3380-1434990882.jpg

Koeman (phải) tỏ ra nghi ngờ tính đúng đắn của Man Utd trong thương vụ lớn mua Depay từ PSV hè này. Ảnh: FFT.

Tuy nhiên, ông này cũng không bất ngờ trước cách Man Utd sẵn sàng vung cả núi tiền vào một cầu thủ còn ít tiếng tăm như Depay, bởi họ từng chi ra những con số còn khủng khiếp hơn nhiều.

Koeman nói: “Họ đã chi quá nhiều tiền vào Depay. Nhưng họ là Man Utd, một CLB đã tiêu trên 300 triệu đôla vào những cầu thủ như Di Maria. Nếu bạn sẵn sàng chi bạc triệu cho một cầu thủ không cống hiến nhiều như Di Maria, hay ném qua cửa sổ một khoản lương lớn cùng phí mượn một cầu thủ không có đóng góp gì như Radamel Falcao, con số 38 triệu đôla cho Depay là không lớn”.