Lên kế hoạch giết bé 11 ngày tuổi

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 942 Views
Bà Vân khai khi nằm ngủ tại bệnh viện đã nhớ lại việc bị sui gia chê tâm thần nên muốn chết. Bà ta giết bé trai 11 ngày tuổi “để gia đình nạn nhân giết lại mình”.
>>> Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống bạn nên đọc

Trưa 10/8, đại tá Phạm Văn Ngân – Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long – cho biết trong hôm nay sẽ khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Vân (ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi Giết người. Đây là nghi can đã đâm bé trai 11 ngày tuổi, con của sản phụ Võ Thị Hồng Duyên (ngụ huyện Vĩnh Liêm) khiến nạn nhân nguy kịch.

Về thông tin cho rằng bà Vân được thuê giết bé trai với giá 30 triệu đồng, đại tá Ngân nói rằng đến nay chưa có cơ sở xác định. “Đây không phải là vụ cướp, bắt cóc trẻ em. Hành vi của bà Vân là tước đoạt mạng sống của cháu bé, đặc biệt nghiêm trọng. Việc cháu không chết là ngoài ý muốn”, đại tá Ngân tam su.

con-dao-4918-1439188369.jpg

Bước đầu bà Vân khai, trong lúc nằm ngủ tại bệnh viện thì nhớ lại việc bị sui gia chê tâm thần nên buồn, muốn chết. “Bà chọn cách giết con chị Duyên vì nằm gần giường, để gia đình cháu sẽ giết lại bà”, đại tá Ngân nói.

Cơ quan điều tra xác định, giữa gia đình nạn nhân và bà Vân hoàn toàn xa lạ, không có mâu thuẫn. Người nhà bà này cho biết gần đây bà hay nói nhảm, chửi bới hàng xóm. Tuy nhiên, từ trước đến nay chưa có nơi nào xác định bà ta có bệnh lý về thần kinh. “Cơ quan điều tra sẽ cho trưng cầu giám định tâm thần đối với bà Vân để thực hiện các bước xử lý tiếp theo”, ông Ngân cho hay.

Theo điều tra ban đầu, vài ngày trước nhà bà Vân tổ chức đám hỏi cho con trai. Sau khi từ nhà gái về, có người nói rằng bà bị sui gái chê tâm thần nên không chịu ngồi chung.

Chiều 7/8, bà mang theo con dao mà gia đình mượn của hàng xóm (để mổ heo trong tiệc làm đám hỏi con trai) đến Đài truyền hình Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long cho biết bị bệnh tim, không tiền chữa trị nên nhờ giúp đỡ. Sau khi kiểm tra, cơ quan này xác định trường hợp của bà không nằm trong diện được hỗ trợ.

Bà ta sau đó đón xe ôm đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, tự xưng là người làm tự thiện và cho tiền nhiều người nhưng tất cả đều từ chối.

Khoảng 22h cùng ngày, bà Vân quay lại phòng 10 của khoa nhi, xin chị Duyên ngủ nhờ ở giường bên cạnh. Đây là giường người chị gái ngủ lại để chăm sóc Duyên nhưng vừa về vì có việc. Chị Duyên đồng ý nhưng bảo khi nào chị gái quay lại thì bà Vân phải trả giường lại. Trong đêm, con trai chị Duyên đi vệ sinh, bà Vân sang phụ thay tã.

Bà Vân bị bắt giữ ngay sau đó và có biểu hiện định tự tử nhưng được can ngăn.Đến 3h30 ngày 8/8, lúc mọi người đang ngủ thì chị Tuyền (đang nuôi con trong phòng) thấy bà Vân ngồi dậy, lấy trong giỏ ra một vật tiến đến đâm cháu bé. Nghe tiếng la lên, chị Duyên bật dậy. Tưởng là bà Vân bắt cóc con mình nên sản phụ ôm lại, tri hô nhưng bà ta vùng chạy thoát. Khi chị Duyên quay lại giường thì thấy con mình bị đâm, dao còn ghim trên mặt.

Về tình trạng sức khỏe cháu bé, đại tá Ngân cho biết bé đã được cứu sống nhưng khả năng phục hồi là cả quá trình. Còn mẹ cháu bé và bà Vân vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

>>> Tổng hợp nhung cau noi hay ve tinh ban ý nghĩa