Lilerpool đi kiện trận “DERBY vùng MERSEYSIDE”

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 613 Views

Hy hữu! Liverpool đi kiện trận "derby vùng Merseyside"

Nguyên do xuất phát từ giờ thi đấu của trận derby Merseyside giữa Liverpool và Everton ngày 7/2 tới.

Theo lịch của ban tổ chức ngoai hang anh, trận cầu này sẽ diễn ra vào 17h30 (giờ địa phương). Tuy nhiên, khung giờ này không nhận được sự đồng tình từ phía thành phố Liverpool.

Cảnh sát Liverpool cho rằng ket qua bong da lịch thi đấu muộn tiềm tàng nhiều vấn đề “không lường trước được”. Thậm chí, một số chuyên gia tư vấn an ninh đã đặt mức báo động của trận đấu này lên mức C, tức tồn tại nguy cơ cao xảy ra xô xát giữa CĐV.

“Cảnh sát vùng Merseyside không đồng tình với việc tiến hành trận đấu vào lúc 17h30 thứ Bảy ngày 7/2. Thay vào đó, trận đấu này cần được bắt đầu muộn nhất là vào 13h30 chiều một hôm cuối tuần”.

Một trong những vấn đề rõ nhất xuất phát từ việc thi đấu muộn là CĐV có nhiều thời gian để sử dụng đồ uống có cồn trước khi tới xem trận đấu. Điều này làm tăng khả năng phạm tội, cố ý gây rối của CĐV và gây ảnh hưởng tới quá trình diễn ra trận đấu.

Nhiều cuộc họp đã được Sở cảnh sát Liverpool tiến hành những ngày qua. Nội dung bàn bạc của họ là giải pháp giải quyết vấn đề trong hòa bình. Trong trường hợp không tìm được tiếng nói chung với BTC Premier League, cảnh sát Liverpool sẽ tham vấn ý kiến luật sư để đưa vụ việc ra tòa.

Sự kiên quyết của cảnh sát Liverpool xuất phát từ sự cố đáng tiếc xảy ra ở bóng đá Tây Ban Nha hồi đầu tháng 12.livescore trước trận đấu giữa Atletico Madrid và Deportivo, Francisco Javier Romero Taboada (một CĐV cực đoan của Deportivo), 43 tuổi, đã bị thiệt mạng sau khi bị đánh nhừ tử và bị vứt xuống sông Manzanares trong một cuộc chiến hỗn loạn giữa các phần tử quá khích của hai đội bóng nói trên.

Sau thảm họa, báo chí Tây Ban Nha đã kịch liệt chỉ trích lực lượng cảnh sát. Họ không hề có cảnh báo về mức độ nguy hiểm trước trận cầu, cũng như bố trí lực lượng bảo vệ bên ngoài mặt sân quá chậm (2 giờ trước khi trận cầu diễn ra).

Cảnh sát Liverpool không muốn đi vào vết xe đổ của các đồng nghiệp tại Tây Ban Nha nên đưa ra cảnh báo từ trước. Ngoài ra, việc trận cầu diễn ra muộn cần phải có hàng nghìn cảnh sát tham gia bảo vệ an ninh từ quãng thời gian rất sớm, nhiệm vụ mà họ cho rằng “khó có thể hoàn thành”.

CLB Everton cũng đã thông báo yêu cầu của cảnh sát lên BTC Premier League từ hôm 9/12. Tuy nhiên, đến giờ họ chưa nhận được hồi âm.

Rắc rối ở chỗ lịch thi đấu có liên quan tới bản quyền truyền hình. Điều này do các đài truyền hình trả tiền phát sóng quyết định, không thuộc thẩm quyền của Premier League.
>>> Đón xem ket qua cup c1 tại đây.