Lộ mức thu nhập của M10

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 416 Views

Theo kết quả khảo sát của tạp chí KQBD Football, Lionel Messi đang là cầu thủ có mức thu nhập cao nhất thế giới.

Theo kết quả khảo sát hàng năm của tạp chí France Football, Lionel Messi đang hưởng mức lương cơ bản là 26 triệu bảng/năm tại Barca (chưa tính thưởng). Con số này chưa thấm tháp vào đâu nếu so với nguồn thu nhập khổng lồ hàng năm của siêu sao người Argentina.

Lộ mức thu nhập khủng của Messi

Cụ thể, theo tính toán của France Football, nguồn thu nhập hàng năm của tiền đạo Barca rơi vào khoảng 47,8 triệu bảng. Ngoài mức lương khổng lồ tại bang xep hang ngoai hang anh , El Pulga còn bỏ túi hơn 20 triệu bảng nhờ các bản hợp đồng thương mại “khủng” với các đối tác lớn như Adidas, FIFA 15 hay hãng hàng không Thổ Nhĩ Kì.

Như vậy, với mức thu nhập 47,8 triệu bảng/năm, trung bình mỗi tuần Messi có khoảng gần 1 triệu bảng.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo dù có hình ảnh thương mại rất tốt lại chỉ thu về 39,7 triệu bảng. Bởi vậy, ngôi sao người Bồ chỉ xếp thứ 2 trong BXH những ngôi sao bóng đá có nguồn thu nhập cao nhất thế giới. Xếp ngay sau Messi và Cris Ronaldo trong danh sách này là Neymar, người có nguồn thu nhập là 26,8 triệu bảng/năm.

Người dẫn đầu về khoản thu nhập ở ngoai hang anh là Robin van Persie. Ngoài mức lương cơ bản là 11,8 triệu bảng, chân sút người Hà Lan còn bỏ túi thêm 5 triệu bảng tiền thưởng và lợi tức từ các bản hợp đồng thương mại. Tuy vậy, Van Persie chỉ xếp thứ 5 trong BXH những cầu thủ thu nhập cao nhất.

Người xếp vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng này vẫn là 1 cầu thủ thuộc La Liga. Đó là Gareth Bale, ngôi sao thu về 17,5 triệu bảng/năm.

Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Wayne Rooney (16,5 triệu bảng), Sergio Aguero (15,5 triệu bảng), Eden Hazard và Yaya Toure (14,7 triệu bảng).

Ở hạng mục HLV, Jose Mourinho đang là nhà cầm quân có nguồn thu nhập cao nhất. Ngoài mức lương 10 triệu bảng, chiến lược gia người Bồ còn có thêm 3,2 triệu bảng lợi nhuận thương mại. Trong top 10 còn có 1 vài nhà cầm quân khác ở Premier League như Arsene Wenger (8,3 triệu bảng), Louis van Gaal (7,3 triệu bảng), Andre Villas-Boas (6,25 triệu bảng).