Lý do Man City thua trận

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 467 Views

Tiền vệ Yaya Toure được quy cho là nguyên nhân khiếnManchester City để thua Crystal Palace trong trận đấu muộn vòng 31 ngoai hang anh diễn ra rạng sáng nay.

Tình huống Yaya Toure bị tố sợ bóng trúng vào mặt
Tình huống Yaya Toure bị tố sợ bóng trúng vào mặt

Trên lich bong da hom nay, bình luận viên Jamie Carragher phân tích Yaya Toure đã mắc lỗi trong tình huống đứng hàng rào khi Jason Puncheon thực hiện cú đá phạt hiểm hóc mang về bàn thắng thứ 2 cho Crystal Palace. Phân tích về pha bóng này, Jamie Carragher nói: “Thật không thể chấp nhận được khi bạn đứng hàng rào như thế.

Tất cả các cầu thủ đứng hàng rào đều sẵn sàng nhận một cú đá vào mặt để cản phá cú sút phạt của Puncheon, song tiếc thay Yaya Toure lại không làm điều đó.

Chứng kiến tình huống các cầu thủ Man City đội top 2 bang xep hang ngoai hang anh dựng hàng rào, bạn thấy được đó là tập hợp của toàn những cầu thủ to cao.  Thỉnh thoảng khi so sánh với những hàng rào của các đội bóng khác, thì Man City luôn dựng nên một trong những hàng rào khổng lồ.

“Lúc Puncheon sút phạt, nếu bạn nhìn kỹ và đầu gối các cầu thủ, bạn sẽ thấy hàng rào của Man City đã sẵn sàng nhảy lên. Tuy nhiên, Yaya Toure lại không ở tư thế thực hiện điều đó với các cầu thủ còn lại đứng trong hàng rào.

Điều duy nhất tôi nghĩ về Yaya Toure lúc bấy giờ chính là, phải chăng anh ta sợ bóng đập trúng vào mặt? Yay Toure đã cố tình thụt đầu xuống và cố gắng tránh đường bay của quả bóng.

Càng nhìn vào tình huống đó, tất cả những người sẽ thấy tất cả các cầu thủ còn lại đứng trong hàng rào của Man City đều nỗ lực cản phá bóng. Lỗi ở đây không phải thuộc về hàng của Kompany, Fernandiho. Họ đều cố gắng vươn cổ ra để nỗ lực đưa bóng đi hướng khác. Dù vậy, Yaya Toure lại có pha xử lý hết sức tệ“.

Với Man City, trận thua này khiến họ bị đội đầu bảng Chelsea bỏ xa đến 9 điểm trên bảng xếp hạng, đồng thời rớt xuống hạng 4, sau cả Arsenal và Manchester United.