Man City muốn quay lại Việt Nam thêm lần nữa

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 956 Views

Sau chuyến làm khách vào năm 205 của đội tuyển Man City, ấn tượng với sự cuồng nhiệt và tinh thần thể thao của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Rất có thể vào năm 2017 đội tuyển Man City sẽ quay trở lại Việt Nam thêm lần nữa ( kqbd trong trận giao hữu năm 2015 là 1 – 8). Bạn có thể xem thêm lịch thi đấu bong da ngoai hang anh với các tin tức nóng nhất trong ngày.

Thông tin này được ông Damian Willoughby – Phó Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương của Manchester City cho biết trong buổi ký kết gia hạn hợp đồng thẻ đồng thương hiệu với SHB. Ông Damian Willoughby là người đóng vai trò quan trọng trong quyết định đặt chân đến Việt Nam năm 2015 của Man City.

bauhienmoimancitysangvietnamtrong15phut_22825785

Ông Willoughby cho biết các ngôi sao Man xanh vẫn nhắc lại nhiều lần với sự kinh ngạc về tình yêu bóng đá cuồng nhiệt hiếm thấy của fan Việt Nam trong chuyến du đấu cách đây hơn 1 năm. Điều này khiến cho các lãnh đạo đội bóng vốn chưa được hâm mộ nhiều trên toàn cầu như các thương hiệu Man United, Liverpool hay Arsenal rất ấn tượng.

Ông Damian Willoughby nói: “Nếu có chuyến du đấu tại châu Á trong năm tới, chúng tôi mong muốn một lần nữa quay trở lại đất nước mến khách của các bạn”.

Hiện nay, Man City chuẩn bị nhiều kế hoạch hợp tác với đối tác Việt Nam, trong đó có việc kết hợp xây dựng hệ thống đào tạo hay hỗ trợ nhân sự (cả cầu thủ và HLV) cho CLB Hà Nội T&T.

Ngoài ra, sau khi chương trình đào tạo bóng đá trẻ chính thức triển khai, sẽ có 2 huấn luyện viên – chuyên gia bóng đá trẻ của Man City tới Việt Nam để thực hiện chương trình đào tạo cho một nhóm 30 bạn trẻ yêu bóng đá của Việt Nam. Mô hình này sẽ được nhân rộng ra nhiều địa phương và dự kiến sẽ có hàng nghìn thanh, thiếu niên Việt Nam được tiếp cận dự án này.

Tổng giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê nói: “Hai bên sẽ chọn lựa một số hoạt động cộng đồng để cùng nhau thực hiện, trong đó chúng tôi đang cân nhắc đến việc đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn dùng tình yêu với bóng đá để gắn kết những người Việt trẻ tuổi và bóng đá sẽ là công cụ hữu hiệu để truyền cảm hứng, xây dựng tình bạn, đào tạo các kỹ năng sống”.