Man Utd bán đứt ‘truyền nhân của Paul Scholes’

| Chuyên mục: Tin Chuyển Nhượng | 565 Views

Theo thông tin chuyen nhuong của một tờ báo danh tiếng tại Anh, tiền vệ Tom Cleverly gia nhập Everton theo bản hợp đồng 5 năm sau khi Man Utd đồng ý chia tay cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ.

Cleverley

Cleverley (áo đỏ) từng nhận được kỳ vọng lớn bởi yếu tố cây nhà lá vườn của Man Utd. Ảnh: Reuters.

Tom Cleverley, người được cho mượn tại Aston Villa mùa giải trước, theo lich bong da thì anh sẽ đầu quân cho Everton vào ngày 1/7 tới đây sau khi hợp đồng với Man Utd hết hạn.

“Tôi có thể thấy nhiều lý do vì sao các cổ động viên vui mừng khi Tom đồng ý gia nhập đội bóng”, HLV Everton Roberto Martinez nói. “Lý do quan trọng nhất là cậu ấy phù hợp với những gì chúng tôi đang xây dựng. Tom có kinh nghiệm chinh chiến ở Ngoại hạng Anh và còn nhiều năm đỉnh cao phía trước”.

Tom Cleverly, 25 tuổi, có chín năm chơi tại lò đào tạo trẻ Man Utd trước khi được đưa lên đội một năm 2009. Tuy nhiên anh cũng phải phiêu bạt ở nhiều đội bóng gồm Leicester City, Watford và Wigan, nơi làm việc chung với HLV Roberto Martinez.

Tuyển thủ Anh có 79 khoác áo Man Utd và ghi năm bàn. Mùa giải 2012-2013 được xem là mùa bóng tốt nhất của Cleverley tại Man Utd với 32 lần ra sân, góp công giúp đội bóng giành chức vô địch Ngoại hạng Anh. HLV Ferguson cũng kỳ vọng Cleverley sẽ nối bước Paul Scholes trở thành trụ cột tuyến giữa Man Utd.

Tuy nhiên mọi chuyện diễn biến xấu với Cleverley sau khi HLV Ferguson ra đi. Cầu thủ này được sử dụng dưới thời HLV David Moyes nhưng sau đó không nằm trong kế hoạch của HLV Louis van Gaal và buộc phải tới Aston Villa mùa trước. Sau khi chuyển tới Aston Villa, Cleverley từng thừa nhận tương lai của anh tại Man Utd đã chấm hết.

Tags: