Mẹ dạy con gái về 5 định luật bất biến của người thứ 3

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 424 Views
Mẹ cũng từng là thiếu nữ, cũng từng được yêu và từng nếm trải qua nhiều cay đắng trong tình yêu. Rồi con cũng sẽ trở thành phụ nữ. Mẹ mong rằng khi ấy con đủ bản lĩnh để đối mặt với cụm từ “người thứ 3” chen vào từ điển sống của cuộc đời mình. (thành viên blog tam su )
me khuyen con gai

Mẹ mong khi con trưởng thành, con sẽ luôn tỉnh táo và mạnh mẽ khi biết đến sự xuất hiện của người thứ 3 trong cuộc sống (ảnh minh họa)

1. “Người thứ 3” vừa là danh từ, vừa là tính từ

Phim truyện đã dạy con rằng cuộc tình nào cũng có cặp nam nữ chính, và nghiễm nhiên ai đó liên quan tình cảm trực tiếp đến một trong hai nhân vật nam chính hoặc nữ chính đó thì đều được ngầm hiểu là người thứ 3. Người thứ 3 là danh từ chỉ người thừa ra trong một mối quan hệ không chính thống, không – được – thừa nhận.

Điều ấy là đúng, nhưng chưa đủ. Khi con lớn lên một chút, dù hữu ý hay vô tình, con sẽ hiểu thêm rằng “người thứ 3” còn là tính từ mang nhiều sắc thái nhất mà con từng được biết. Nó thay cho tính từ chỉ sự xấu xí, ích kỷ, nhỏ nhen, đáng ghét,… nhưng cũng có khi chỉ sự đáng thương, bi ai, sầu uất,… Có quá phức tạp đối với con không?

2. “Người thứ 3” cũng chỉ đơn giản là một con người sống có cảm xúc

Chớ coi “người thứ 3” là một ai đó xa lạ, khó hiểu hay nguy hiểm. Họ trước khi là “người thứ 3” cũng chỉ là một con người bình thường như bao người khác, cũng biết yêu, biết thương, biết hướng đến những điều trong veo ở tương lai giống như chính con vậy.

Vì lẽ đó, đừng bao giờ dùng lí trí để vội vàng phán xét bất cứ ai là “người thứ 3”. Bởi hơn hết, con cần sống bằng một tâm hồn nhân hậu được nuôi dưỡng từ sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Biết đâu đấy “người thứ 3” không chỉ có trên phim mà là ngay chính người bạn, người họ hàng, người đồng nghiệp gần gũi thân thiết với con.

3. Không thể dựa vào thời gian để khẳng định ai mới là “người thứ 3”

Theo lẽ thường, một cặp đôi đang hạnh phúc yên ấm thì có một người khác chen ngang phá rối mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người, như thế người đến sau là người thứ 3 xấu tính đúng không con?

Nhưng đặt ngược lại vấn đề, nếu đôi nam nữ quen nhau lúc đầu đang trong giai đoạn “tái chín” thì một nhân vật mới xuất hiện và một trong hai người tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Lúc đó người đến trước lại hóa ra chỉ là nhân vật phụ.

Thực tế còn diễn ra nhiều câu chuyện hoàn cảnh trái khoáy khác, và việc người đến trước hay người đến sau hoàn toàn không phải là căn cứ để xác định “người thứ 3” con nhé.

4. “Người thứ 3” luôn là người bị đổ lỗi
me chia se voi con gai ve dinh luat nguoi thu 3

Không phải lúc nào người thứ 3 cũng là người duy nhất sai lầm (ảnh minh họa)

Bất kể nội tình mối quan hệ tay 3 như thế nào, nhưng hễ cứ ai bị dán mác “người thứ 3” là y như rằng bị đổ lỗi cho sự tan vỡ. “Người thứ 3’ bị coi là nguồn gốc của bi tình. Nhưng con nên sáng suốt để hiểu rằng trách nhiệm không thuộc về riêng ai, mà thuộc về mỗi người.

Trong mối quan hệ của chính mình, con hãy luôn là người chủ động và cũng nên yêu những người biết chủ động biết trách nhiệm với các mối quan hệ của mình. Nếu người con yêu sa bước, cảnh tỉnh không được, cứ để người ta đi vì họ không xứng với con. Nếu chính con lạc lối, hãy tĩnh tâm để tìm về nơi đâu là bình yên và thực sự an toàn của mình.

5. Chẳng người mẹ nào muốn con gái mình trở thành “người thứ 3”

Mẹ sợ con gái yêu của mẹ bị “người thứ 3” làm tổn thương, nhưng điều mẹ sợ nhất là con vô tình trở thành “người thứ 3” trong một mối quan hệ mà chính con không xác định được đó là mối quan hệ gì.

Bởi vậy, ngay lúc này, ngay bây giờ, con phải nhớ là luôn yêu thương chính mình, chỉ có biết yêu và trân trọng chính mình con mới xứng đáng có được những gì tốt nhất kể cả người đàn ông xứng đáng nhất với con.

Mẹ mong rằng khi con thực sự trưởng thành, con sẽ không lo lắng, không sợ hãi trước bất cứ mối đe dọa nào đối với mối quan hệ tình cảm của mình. Vì con biết không, cứ chợp mắt một cái là tuổi trẻ đã thoắt vụt đi rồi. Mọi khổ đau dằn vặt trong tình yêu chỉ là sai lầm tạm thời của tuổi trẻ, chỉ có tình thương với gia đình là còn mãi thôi cô gái nhỏ ạ.