Messi: “Không vô địch đồng nghĩa với thất bại”

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 835 Views

Ngôi sao bóng đá người Argentina phát biểu sau trận đấu khi thêm một lần nữa phải về nhì dù được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Messi

Messi cảm ơn những người ủng hộ anh sau thất bại ở chung kết. Đội tuyển Argentina đang bị dư luận trong nước chỉ trích bởi không thể vô địch Copa America 2015. Ảnh: Reuters.

“Không gì đau đớn hơn trong bóng đá bằng việc thua một trận chung kết”, Messi viết trên trang Facebook. “Tuy nhiên tôi không muốn nhớ tới thất bại này thêm nữa. Cảm ơn những ai đã ủng hộ chúng tôi trong thời khắc khó khăn này”.

Đây là phát biểu đầu tiên của Messi sau khi Argentina để thua chủ nhà Chile sau loạt sút luân lưu tại trận chung kết Copa America. Ngôi sao đã bốn lần đoạt Quả bóng vàng FIFA cho thấy sự thất vọng của anh bằng việc từ chối nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Messi là người duy nhất đá thành công luân lưu trong loạt đấu súng cân não ở chung kết. Hai đồng đội của Messi là Higuain và Banega đều đá hỏng, dẫn đến thất bại với ty le 1-4. Ở các hiệp thi đấu chính và phụ trước đó, hai đội hòa nhau không bàn thắng.

Đội tuyển Argentina đã trải qua 22 năm trắng tay trên đấu trường quốc tế. Với riêng Messi thì đã 10 năm anh chưa nâng một danh hiệu nào kể từ khi khoác áo đội tuyển quốc gia. Messi đã giành mọi vinh quang cấp câu lạc bộ nhưng lịch sử chưa ghi tên anh trên bình diện cấp độ quốc gia.

Messi năm nay 28 tuổi, nếu không dính chấn thương thì anh có thể sung sức tham dự kỳ World Cup 2018 và Copa America 2019.