Messi sẽ không giải nghệ ở Barca

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 957 Views

Trong một bài trả lời phỏng vấn với báo El Grafico, tiền đạo Lionel Messi đã tiết lộ bản thân muốn về quê nhà Argentina thi đấu trong những năm tháng cuối sự nghiệp.

Trong nhiều lần trước các tờ báo tin the thao, tiền đạo Lionel Messi luôn một mực khẳng định bản thân muốn gắn bó trọn đời với CLB Barcelona: “Tôi đã nói đi nói lại cả ngàn lần rồi. Tôi muốn giải nghệ ở nhà và nhà của tôi là Barcelona”. Vì món nợ ân tình, nhiều người tin rằng cầu thủ người Argentina sẽ không bao giờ rời sân Nou Camp bất chấp anh luôn được rất nhiều đội bóng lớn ở châu Âu dụ dỗ.

Nhưng mới đây, Messi đã gây bất ngờ khi chia sẻ về tương lai. Cụ thể trong một bài trả lời phỏng vấn với báo bong da 24h El Grafico, chủ nhân của 5 danh hiệu QBV FIFA nói:“Tôi luôn nói rằng, những gì tôi mong muốn nhưng chưa làm tôi sẽ phấn khích làm cho bằng được. Tôi chưa từng khoác áo một CLB chuyên nghiệp nào ở Argentina, dù từng tập luyện khi còn bé tại Newell’s Old Boys. Tôi sẽ trở lại quê nhà và thi đấu trước khi giải nghệ, dù chưa biết cụ thể là khi nào và sẽ chính xác ở đâu.”

Messi sẽ trở về quê nhà Argentina dù cho anh chưa biết rõ rằng thời điểm là khi nào. Tất nhiên, Barca chắc chắn sẽ phải thông cảm cho cầu thủ sinh năm 1987, một con người luôn luôn có suy nghĩ hướng về quê hương. Chắc có lẽ khi bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp, Messi sẽ quyết định rời Barca vừa không muốn trở thành gánh nặng của đội bóng và vừa hoàn thành được giấc mơ thi đấu ở một CLB chuyên nghiệp tại Argentina. Hiện tại, bản hợp đồng giữa Messi có thời hạn tới 6-2018 với mức lương lên tới 20 triệu euro/mùa.

Thời gian gần đây, Barca đang lên kế hoạch trói chân hàng loạt trụ cột trong đó của Neymar và Messi. Tuy nhiên với việc gặp khó về tài chính, gã khổng lồ xứ Catalonia vẫn chưa thể hoàn thành được mục tiêu. Thậm chí theo giới chuyên gia chuyên dự đoán ket qua euro 2016, nếu tình hình tài chính không thể cải thiện trong những năm tới thì Barca rất có thể sẽ phải hy sinh một trong hai trụ cột là Neymar và Messi để giải phóng quỹ lương nay đã phình to.

Báo thể thao Việt Nam