MNS chấp gần hết các CLB ở châu Âu

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 457 Views

Với việc cùng nhau ghi bàn trong trận đấu trước Arsenal, bộ 3 MNS của Barcelona đang hướng tới việc phá kỷ lục của chính mình. Bên cạnh keo bong da đó, ở giải quốc nội, họ đang chỉ kém 2 CLB về số lần chọc thủng lưới đối phương.

MNS chấp gần hết các CLB ở châu Âu về khoản ghi bàn
Chỉ 3 cầu thủ nhưng vẫn ghi bàn nhiều hơn hầu hết các đội bóng.

Số bàn thắng mà Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez cùng nhau ghi được ở mùa này đã lên tới con số 106. Họ đang hướng tới việc tự phá vỡ kỷ lục của mình mùa giải trước. Cụ thể, mùa 2014/2015, 3 ngôi sao của Barca đã có tổng cộng 122 bàn thắng.

Barca sẽ còn 9 trận ở La Liga, ket qua bong da 1 trận chung kết cúp Nhà vua và tối đa 5 trận tại Champions League. Nếu giữ được hiệu suất ghi bàn như hiện tại, họ hoàn toàn có thể ghi nhiều bàn thắng hơn so với mùa giải mà đội bóng của mình giành cú ăn 3 ngoạn mục.

Nếu chỉ xét ở giải quốc nội, họ đã ghi được 68 bàn. Đáng nói hơn, lich thi dau bong da thành tích đó thậm chí vượt trội hơn gần như tất cả các đội bóng ở châu Âu. Chỉ có 2 CLB ghi bàn nhiều hơn MNS cho tới thời điểm hiện tại của mùa giải. Đó là Real Madrid với 83 bàn tại La Liga và PSG với 77 bàn ở League 1.

Số bàn thắng tại La Liga của 3 tiền đạo này cũng được chia đều hơn mùa giải trước. Cụ thể Suarez có 26 bàn, Messi có 22 bàn và Neymar có 20. Mùa trước, Leo vượt trội với 43 pha lập công, trong khi Neymar có 22 và Suarez chỉ có 16.