Mourinho và Pogba: Tới MU vì đâu?

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 568 Views

Ai cũng biết MU là CLB có lượng fan hùng hậu trên thế giới và mang sức hút đặc thù to có các HLV và cầu thủ. Chẳng thế mà Mourinho và Pogba vẫn tới Đây dù rằng MU chỉ được tham gia vào lich bong da Europa League mùa này.

Mourinho và Pogba: Tới MU vì sức hút không thể cưỡng lại

1. Thất bại ở chung kết Champions League 2015 chưa nguôi ngoai trong lòng các cầu thủ Juventus. Họ đã cộng hứa rằng sẽ sát cánh để đạt bằng được danh hiệu Đó cho Juve, như một cuộc phục thù tập thể. Chính vì lời hẹn ngầm kia, Bonucci từ chối lời bắt buộc ngọt ngào của Pep Guardiola, Morata khẳng định vẫn còn rất nhớ cảm giác khoác áo Bà đầm già thành Turin lúc anh yêu cầu quay lại Real bởi điều khoản “quyền tìm lại”. Và chính vì lời hẹn ngầm kia, các cầu thủ Juve bữa nay cảm thấy giận Paul Pogba. Họ sở hữu cảm giác như bị phản bội, dù họ ko cáo buộc ấy cho Pogba bao giờ.

Buffon nhắc “Morata, lúc phải quay lại Real, cậu đó đã nhắn tin cho chúng tôi, cậu đấy thật lịch duyệt. Còn Pogba, chúng tôi chỉ biết theo dõi livescore trên mạng thị trấn hội cũng như truyền thông mà thôi”. Lời đề cập của Buffon khiến chúng ta nhớ về 4 năm Pogba ở Turin. các đàn anh luôn bảo bọc Pogba. số đông tin rằng Pogba sẽ cùng họ chinh phục Champions League bằng được. Nhưng ai cũng hiểu, khi với 1 buộc phải kỷ lục thế giới, lời chối từ là khó nói. Họ cảm thông cho Pogba nhưng bảo rằng ko buồn vì việc anh ra đi thì rõ ràng không thể. Nỗi buồn ấy chỉ với thể nguôi ngoai ví như họ đạt được đỉnh cao ở Champions League, 1 đỉnh cao đủ xoa dịu cả nỗi đau 2015.

2. Con người phải biết đổi thay cho phù hợp có tình cảnh của mình, như thế họ mới có thể còn đó vững vàng, đương đầu lại những trắc trở phát sinh. Paul Pogba cũng phải biết thay đổi để phù hợp mang tình cảnh của anh tại Man United bữa nay, tình cảnh của một siêu sao trở lại đội bóng cũ mang kỳ vọng quá lớn, áp lực quá to. Hơn nữa, anh còn phải vượt qua cả các áy náy lúc nghĩ về Juve, về các đồng đội cũ.

Jose Mourinho cũng đang đổi thay, để phù hợp mang hoàn cảnh ở Man United. Chưa bao giờ chúng ta thấy ông tin vào cầu thủ trẻ nhưng việc tuyên bố “Tôi tin vào Rashford hoàn toàn” và khẳng định sẽ cho Rashford đá chính ở trận mở đầu Europa League đêm nay đã cho thấy hầu hết. Mourinho đã biết lắng nghe nhu cầu của CĐV Man United, biết nhún nhường trước văn hóa và truyền thống của CLB ấy. Ông hiểu, ở Man United, nuôi dưỡng và phát huy những anh tài trẻ đã là một bản sắc. do vậy, ông sẵn sàng hi sinh Schweinsteiger; sẵn sàng cho Mata lên băng ghế dự bị và sẵn sàng để Rashford đảm trách trọng trách lúc tuổi vẫn chưa tròn 20.

3. Sự từ bỏ một Juve đang được chơi Champions League để quay về một Man United chỉ chơi ở Europa League là một đánh đổi rất to. Pogba đánh đổi thời cơ đăng quang quẻ ở giải đấu lớn nhất châu Âu, đánh đổi hình ảnh của mình trong mắt bạn hữu ko chỉ để lấy phổ quát tiền hơn, mà vì 1 lý do khác nữa, một lý do rất giống sở hữu sự lún của Mourinho.

Mourinho lún trước Man United ko phải vì ông muốn sử dụng Man United để minh chứng Chelsea đã sai trái. Ông cũng không nhún mình trước Man United bởi ở Đây còn 1 Ferguson vĩ đại. Ông nhún mình vì lẽ khác.

Cả Mourinho và Pogba đều chẳng thể cưỡng lại sức hút trong khoảng MU

thuần tuý, Paul Pogba và Jose Mourinho cảm thấy mình nhỏ bé hơn ở Old Trafford vì Man United là 1 trong số thảng hoặc hoi nhãn hiệu vĩ đại hàng đầu thế giới túc cầu. Họ dù ko có vé Champions League đấy nhưng vẫn mang sức thu hút mạnh mẽ ở tầm cỡ Barca và Real. bằng chứng ư? không có vé Champions League như Man City nhưng Man United vẫn là CLB Premier League trước hết đạt ngưỡng doanh thu trên nửa tỷ bảng Anh/ năm ở năm tài khóa vừa rồi (515,3 triệu bảng Anh tính đến hết 30/06) và vững chắc sẽ kiếm được trong khoảng 530 đến 540 triệu bảng Anh ở năm tài khóa hiện thời (tính đến 30/06/2017).

Sự vĩ đại ấy của một nhãn hiệu đến trong khoảng phổ quát nguyên tố chứ không chỉ đơn giản là danh hiệu, thành tích. Và trước sự vĩ đại đấy, Mourinho nên dè chừng, trong bí quyết cải biến Man United chơi theo ý mình. Ông cần nhớ các gì Pepe mới nói vừa mới đây “May mà Mourinho rời khỏi Real sớm. Hồi ông ấy còn ở đấy, chừng như cả toàn cầu ghét bỏ chúng tôi”.