Ngân sách Barca vượt mốc 600 triệu euro

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 487 Views

Barcelona không những thi đấu cực kỳ thành công ở mùa giải 2014/15 với cú ăn ba (La Liga, Champions League và Cúp Nhà Vua), mà đội bóng xứ Catalan còn làm ăn rất phát đạt.

Thu nhập mùa vừa qua của Barca đã tăng thêm 80 triệu euroThu nhập mùa vừa qua của Barca đã tăng thêm 80 triệu euro

Cụ thể, theo báo cáo tài chính mới đây vừa được giới BLĐ Barca thông báo, thì ngân sách hoạt động của Barca tại mùa giải 2015/16 đã vượt mốc 600 triệu euro (chính xác là 608 triệu euro). Rõ ràng, nếu so với doanh thu của mùa giải 2014/15 là 530 triệu euro, thì mùa giải vừa qua thu nhập của Barca đã tăng thêm khoảng 80 triệu euro.
Có thể bạn quan tâm hosting gia re
Nguồn thu giúp cho ngân sách Barca vượt mốc 600 triệu euro và đang hướng đến chỉ tiêu sẽ đạt 1 tỷ euro vào năm 2021 như kế hoạch được chủ tịch Josep Maria Bartomeu đề ra có thể nói là nhờ vào tiền quảng cáo là chính. Cụ thể, dựa trên bản hợp đồng đã được phó chủ tịch Javier Faus ký kết với hãng hàng không Qatar Airways vào cuối mùa giải trước, Barca sẽ nhận được số tiền tài trợ khoảng 50 đến 60 triệu euro từ Qatar Airways cho mỗi mùa giải.

Bên cạnh số tiền nhận được từ nhà tài trợ Qatar Airways, Barca còn nhận thêm 10 đến 15 triệu euro/mùa từ công ty Rakuten của Nhật Bản. Tất nhiên, đổi lại thương hiệu Rakuten được phép xuất hiện áo tập của Barca. Rõ ràng, với chỉ 2 nguồn thu cố định này, Barca đã có thể kiếm được khoảng 60 đến 75 triệu euro mỗi mùa. Cũng cần phải nói thêm rằng, doanh số Barca tăng một phần là nhờ họ nhạy bén trong các thương vụ chuyển nhượng, mà những vụ chuyển nhượng Pedro, Montoya, Deulofeu … đã mang về cho Barca một số tiền không nhỏ.

Tình hình làm ăn thuận lợi cũng là cú hích cho ngân sách của Barca. Theo thông báo từ đội chủ sân Nou Camp, họ đã thu về số tiền lãi 15 triệu euro ở mùa giải vừa qua. Tất nhiên đây là tín hiệu rất đáng mừng. Bởi cũng nhờ làm ăn khấm khá lên mà Barca đã giảm được đáng kể khoản nợ từ đời cựu chủ tịch Joan Laporta. Cụ thể, từ khoản nợ lên đến 431 triệu euro thời chủ tịch Laporta, sau 4 năm điều chỉnh chính sách kinh doanh, lúc này số nợ Barca chỉ còn 287 triệu euro.
Có thể thấy, Barca không chỉ luôn là một trong những đội bóng hùng mạnh nhất thế giới về mặt thành tích trên sân cỏ, hiện tại họ còn là một tập thể kinh doanh rất giỏi và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phất lên.
Nguồn kq bong da