Nghịch cảnh của Mourinho khi Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 368 Views
Ông thầy của Chelsea là HLV đầu tiên dẫn dắt một CLB tới ngai vàng nhưng không có một danh hiệu HLV hay nhất tháng nào trong suốt hai mùa giải 2005-2006 và 2014-2015.

Chelsea vô địch mùa giải này sớm ba vòng đấu.lich thi dau ngoai hang anh vòng 36 Nhưng vị chiến lược gia của họ không được đánh giá cao nhất ở bất kỳ tháng nào của mùa bóng, cho dù ông có thể sẽ được bình chọn là HLV hay nhất năm nay của giải Ngoại hạng Anh sau khi mùa giải kết thúc vào tháng năm.

Nigel Pearson của Leicester City mới được trao danh hiệu HLV hay nhất Ngoại hạng Anh tháng tư, với thành tích giúp CLB này thắng bốn trận liên tiếp để thoát khỏi khu vực xuống hạng. Đây cũng là tháng cuối cùng của mùa giải được BTC xét trao thưởng các danh hiệu cá nhân của tháng.

Pearson-2021-1431124538.jpg

Pearson được tôn vinh trong tháng 4/2015 đồng nghĩa với việc Mourinho không còn cơ hội nhận giải HLV hay nhất Ngoại hạng Anh trong tháng ở mùa giải hiện tại. Ảnh:Premier League.

Trong lịch sử Ngoại hạng Anh (tính từ năm 1992), chỉ có hai lần HLV của đội vô địch trải qua cả mùa bóng mà không được trao danh hiệu tháng nào. Đó là trường hợp của Mourinho khi ông cùng Chelsea đăng quang mùa 2005-06, và hiện nay.

Trong một số mùa giải trước đây, HLV Alex Ferguson và Arsene Wenger đều kịp có được danh hiệu HLV của tháng duy nhất vào tháng tư ở mùa bóng mà Man Utd hoặc Arsenal vô địch. du doan bong da hom nay các trận đấu C1.

Ở giai đoạn hai của mùa giải hiện tại, Mourinho đã nhiều lần bị chỉ trích vì triển khai lối đá thực dụng, nhàm chán vì ưu tiên nhiều cho phòng ngự, bất chấp thực tế là hiện chỉ có Man City là CLB ghi được nhiều bàn hơn Chelsea ở Ngoại hạng Anh mùa này.

Mourinho-Chelsea-v-Palace-8445-143112453

Sự thực dụng và những phát ngôn ngoa ngoắt, đối đầu với tất cả khiến Mourinho không được lòng những người tham gia bình chọn giải HLV hay nhất Ngoại hạng Anh trong tháng mùa này. Ảnh Reuters.

Chelsea không những soán ngôi vương của Man City mà còn đăng quang sớm ba vòng đấu cùng khoảng cách 13 điểm hiện tại. Tuy nhiên, chừng đó không đủ để giúp Mourinho gây ấn tượng mạnh nhất với ban bầu chọn gồm 40 người của BTC giải ở từng tháng cụ thể.

Hồi đầu mùa này, khi được hỏi về việc liên tục thua trong cuộc bình chọn hằng tháng, Mourinho đáp lại: “Tôi không quan tâm. Nhưng đúng là có điều gì đó không hợp lý, bởi vì trong bốn năm tôi cầm quân ở giải Ngoại hạng Anh, tôi mới chỉ được trao danh hiệu của tháng có ba lần. Bởi vậy, tôi dám chắc là họ không thích tôi. Nhưng tôi không quan tâm. Tôi chỉ muốn đội của tôi chiến thắng”.

Trong khi đó, hồi tháng 12/2014, người phát ngôn của cuộc bình chọn giải thưởng hằng tháng ở Ngoại hạng Anh, ông Andrew McDougall, đã phủ nhận việc có một chiến dịch chống lại  Mourinho.

MOu-JPG-9633-1431124539.jpg

Mourinho mới có hai lần nhận giải HLV hay nhất tháng tại Ngoại hạng Anh, đều trong mùa giải 2004-2005, thời ông mới từ Porto sang dẫn dắt Chelsea trong nhiệm kỳ đầu. Ảnh: Reuters.

Quan chức này nói: “Ban bỏ phiếu bầu chọn gồm tới khoảng 40 người, tất cả đều có liên quan tới chuyên môn bóng đá, từ các cựu cầu thủ, các nhà báo bóng đá cho tới các đại diện của các Hiệp hội HLV bóng đá Anh, FA và Premier League. Người thắng giải các tháng đơn giản là người được nhiều phiếu bầu nhất mỗi tháng. Tôi chắc chắn tên của Jose Mourinho đều được các thành viên bỏ phiếu cân nhắc mỗi tháng, nhưng mọi khía cạnh xem xét đều mang tính tương đối. ket qua bong da cập nhật kêt quả lien tục. Chẳng hạn như Sam Allardyce là HLV hay nhất tháng 10/2014 với ba chiến thắng và một trận hòa. Jose tháng nào cũng là ứng viên, nhưng các HLV khác đôi khi được đánh giá cao hơn theo từng tháng vì họ thành công với đội hình yếu hơn nhiều so với lực lượng của Chelsea. Thậm chí Tony Pulis đã được bình chọn là HLV hay nhất mùa giải trước vì có công giúp Crystal Palace xoay chuyển tình thế để kết thúc mùa bóng ở vị trí giữa bảng xếp hạng”.