Ngoại hạng Anh nhận núi tiền từ bản quyền truyền hình

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 556 Views
Đội xếp chót bảng mùa này cũng đút tút nhiều tiền hơn so với Man Utd khi họ vô địch mùa trước.

Gói bản quyền truyền hình mới trị giá 5,5 tỷ bảng mà Ngoại hạng Anh kiếm được giúp toàn bộ 20 đội bóng góp mặt ở giải mùa này nhận được những khoản tiền trong mơ. du doan bong da hom nay các trận cầu của giải ngoại hạng anh.

Cụ thể, theo ESPN, nhà vô địch Ngoại hạng Anh mùa này sẽ bỏ túi 95 triệu bảng, tăng gần 35 triệu bảng so với khoản 60,8 triệu mà Man Utd lĩnh sau khi đăng quang ở mùa giải trước.

Liverpools-Steven-Gerrard-007-7009-13994

Truyền hình đang trở thành một bầu sữa quan trọng cho các đội bóng Ngoại hạng Anh.

Ngay cả đội xếp chót mua này cũng nhận về 63 triệu bảng, nhiều hơn 24 triệu bảng so với QPR, đội chỉ nhận 39 triệu bảng khi đứng thứ nhất từ … dưới lên mùa trước. ket qua bong da cập nhật các kết quả.

Mức tăng khủng từ doanh thu truyền hình này là món quà cho những đội bóng lớn cần tiền để mua sắm ngôi sao và trang trải quỹ lương ngày một phình to, giúp họ có thêm một công cụ để đối phó với “vòng kim cô” mang tên Đạo luật Công bằng Tài chính (FFP) mà UEFA đang siết chặt.

Với những đội bóng hạng trung hoặc nhà nghèo, khoản tiền từ trên trời rơi xuống này chẳng khác nào cả gia tài, giúp họ như được đổi đời, thêm tự tin để mua sắm phục vụ mục tiêu bay cao hơn ở mùa tới. Live score trận đấu C1.

Trong khi đó, núi tiền bản quyền truyền hình này cũng giúp những đội xuống hạng như Fulham, Cardiff và có thể cả Norwich nuôi mộng lớn trong cuộc chiến ở Championship mùa tới, tranh quyền trở lại Ngoại hạng Anh.