Nhiều môn thể thao đã hết sạch vé ở seagame 28

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 706 Views
SEA Games 28: Nhiều môn thể thao đã hết sạch vé

Tính đến thời điểm livescore này, BTC SEA Games 28 cho biết vé xem lễ khai mạc, bế mạc và một số môn thể thao đã bán hết sạch.

Thông tin trên trang web chính thức của SEA Games 28 (www.seagames2015.com) cho hay vé xem trận chung kết môn bóng nước, taekwondo (diễn ra ngày 12 và 13-6), đấu kiếm, thể dục nhịp điệu, bơi lội… đã không còn. Các môn như billiards & snooker, cưỡi ngựa vượt rào, thể dục dụng cụ, pencak silat… được cho biết vé bán khá chạy. Bộ trưởng Văn hóa, cộng đồng và thanh niên Singapore Lawrence Wong cho biết việc bán vé SEA Games 28 “tốt hơn so với chờ đợi” của những nhà tổ chức, thậm chí nhanh hơn so với các kỳ đại hội trước mà Singapore từng tổ chức.

Trong đó, link sopcast môn đấu kiếm gây bất ngờ cho những nhà tổ chức khi sớm lọt vào danh sách những môn thể thao “cháy vé”. Đây là điều khá lạ bởi theo nhận định của một số nhà chuyên môn thì bơi lội, cầu lông hay bóng đá mới là những môn thể thao thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả Singapore. Chỉ cần bỏ ra 10 USD, khán giả có thể xem trọn vẹn bốn ngày thi đấu của môn đấu kiếm. Cựu VĐV môn đấu kiếm Singapore Ben Tan (31 tuổi) – người đại diện quốc gia này tham dự môn đấu kiếm tại SEA Games 2005 ở Philippines – nói với Hãng tin Yahoo! Sports Singapore: “Việc cháy vé môn đấu kiếm chưa từng có và là sự ngạc nhiên thú vị, cho thấy môn thể thao này đang được phổ biến rộng khắp Singapore”.

Giải thích sức hút bất ngờ của môn đấu kiếm, một cựu VĐV đấu kiếm khác của Singapore là Nicholas Fang (39 tuổi) chia sẻ: “Trong vài năm qua, đấu kiếm đã có những bước tiến quan trọng khi trở thành môn thể thao chính thức phổ biến trong các trường học, được Bộ Giáo dục Singapore công nhận. Trên đấu trường quốc tế, VĐV Singapore cũng gặt hái được nhiều thành công. Hai điều đó khiến khán giả chú ý hơn vào môn đấu kiếm ở kỳ SEA Games này”.

Ngoài ra, người dân Singapore đang rất háo hức chờ đợi lễ khai mạc SEA Games 28 bởi ban tổ chức liên tục quảng cáo lễ khai mạc (kéo dài ba giờ) vào ngày 5-6 sẽ là buổi tiệc ánh sáng “chưa bao giờ người dân Singapore được trông thấy từ trước đến nay”.

Báo Straits Times (Singapore) cho biết lễ khai mạc có hơn 5.000 diễn viên, nghệ sĩ, VĐV tham gia biểu diễn. Ban tổ chức đã trang bị 160 máy chiếu ánh sáng độ nét cao (Olympic Bắc Kinh 2008 có 146 máy) để biến sân vận động quốc gia Singapore thành một nơi hoành tráng và rực rỡ ánh sáng. Ngoài ra, lễ khai mạc còn có sự xuất hiện của con rồng dài 20m đầy màu sắc bay lượn trên sân vận động.