Những con số sau vụ chuyển nhượng Pogba

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 841 Views

Những con số được ghi nhận trong vụ chuyển nhượng khiến nhiều người khá sửng sốt, phi vụ chuyển nhượng với mức giá mà nhiều người không nghĩ đến, liệu đây có phải là phi vụ đáng giá hay không thì vẫn còn là dấu hỏi chấm. Tuy nhiên thì mọi việc đã sớm hoàn tất sau những ngày úp mở khiến CĐV và những người xem bong da truc tuyen tò mò.

Theo trang the thao, Pogba mới ký lên áo số 6 của Man Utd, khi được một CĐV đề nghị. Dấu hiệu này cho thấy ngôi sao người Pháp này sắp ra mắt tại sân Old Trafford với tư cách một tân binh.

Pogba

Dưới đây là những khoản tiền khổng lồ về thương vụ mà trang Goal tìm hiểu được:

121 triệu đôla: Mức phí kỷ lục thế giới. Đây là mới phí trả ban đầu. Man Utd có thể phải trả thêm tùy vào thành công của Pogba trong tương lai.

26,4 triệu: phí hoa hồng dành cho người đại diện Mino Raiola của Pogba. Thương vụ đã bị chậm lại vì khoản này. Juventus không muốn chi trả, trong khi Raiola và Man Utd thỏa thuận rằng mỗi CLB phải trả một nửa.

137,5 triệu: khoản lương trước thuế mà Pogba sẽ nhận được trong 5 năm hợp đồng tại Man Utd. Sau khi trừ thuế, Pogba sẽ nhận được hơn một nửa con số này. Chừng đó cũng cao hơn rất nhiều so với mức 5,3 triệu được hưởng mỗi năm tại Juventus.

Như vậy, để có được Pogba từ mùa tới, Man Utd phải chi tổng cộng 285 triệu đôla. Con số này thuộc loại tốn kém nhất cho một cầu thủ, tương đương với những gì Real trả cho Ronaldo.

Bốn năm trước, Pogba rời Man Utd khi còn là một cầu thủ trẻ. Vào thời điểm đó, Juventus không mất phí nhờ thương vụ chuyển nhượng tự do.

Kim Thành/ Nguồn: VNexpress