Những điều khoản hợp đồng siêu dị trong làng bóng đá TG

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 530 Views

Tiền đạo Carlos Tevez vừa bị lộ những điều khoản ràng buộc lạ lùng trong hợp đồng với Boca Juniors như anh không được phóng mô tô, không được mò tới sòng bài.

Song các điều cấm kị mà Boca thòng vào hợp đồng với Tevez vẫn chưa phải những ràng buộc hợp đồng dị nhất trong môn the thao vua này.

Carlos Tevez bị Boca Juniors cấm không được chơi các trò cảm giác mạnh

Carlos Tevez bị Boca Juniors cấm không được chơi các trò cảm giác mạnh

Tiết lộ các điều khoản hợp đồng của các siêu sao có vẻ như đang là mốt ở hậu trường sân cỏ thế giới hiện nay. Hợp đồng Real bán Mesut Oezil cho Arsenal, hợp đồng Man United mua Anthony Martial từ Monaco hay hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona đều đã bị “lên sóng”. Song những ràng buộc mua lại Oezil của Real hay ràng buộc tăng lương của Messi với Barca đều không dị bằng các điều khoản vừa bị rò rỉ trong hợp đồng giữa Carlos Tevez và Boca Juniors.
Hóa ra sau khi rời Juventus để hồi hương khoác áo Boca, Tevez đã phải chịu hàng loạt điều cấm kị không biết tỏ cùng ai. Anh bị cấm góp tay, góp chân vào các vụ ẩu đả đã đành. Anh còn bị cấm bén mảng tới sòng bài. Chưa hết, Tevez còn bị bắt phải dẹp các thú tiêu khiển như phóng mô tô trên cạn hay dưới nước sang một bên. Phía Boca triệt tiêu tối đa nguy cơ Tevez có thể gây ảnh hưởng tới thanh danh của đội nhà, cũng như nguy cơ anh dính chấn thương ngoài sân cỏ.
  • Cập nhật kết quả livescore các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Milan cấm Mario Balotelli hút thuốc và mò vào hộp đêm
Chuyện của Tevez với Boca gợi lại trường hợp giữa Mario Balotelli và Milan. Khi Balotelli đầu quân cho Milan theo diện cho mượn từ Liverpool, siêu quậy người Italia bị ràng buộc: không được để kiểu tóc hay mặc quần áo quá dị thường, các nội dung cá nhân đẩy lên mạng xã hội như Twitter, Facebook và Instagram đều bị kiểm soát. Super Mario còn bị cấm hút thuốc và bị cấm vác mặt tới hộp đêm.
Tevez và Balotelli thì bị cấm “bay đêm”. Còn cựu tiền vệ người Thụy Điển, Stefan Schwarz thì từng bị Sunderland cấm… bay vào vũ trụ. Số là ngay trước khi chuyển từ Valencia sang Sunderland vào năm 1999, Schwarz buột miệng thổ lộ về mơ ước được thám hiểm không gian. Biết được Schwarz chỉ mơ suông hay đánh liều làm thật hay không, BLĐ Sunderland cứ quy định rõ ràng trong hợp đồng rằng Schwarz không được phép bay vào vũ trụ cho lành.
Với “bị thịt” Neil Ruddock thì Crystal Palace từng phải quy định: hễ cựu trung vệ Liverpool này tăng cân quá mốc 99,8kg là bị trừ 10% lương. Thấy bảo Ruddock bị trừ lương tới 8 lần trong mùa duy nhất khoác áo Crystal Palace (2000/01).
Stefan Schwarz thì từng bị Sunderland cấm… bay vào vũ trụ
Các CLB khéo thòng các điều khoản vào hợp đồng để quản chặt cầu thủ, thì các cầu thủ cũng lắm chiêu thòng lại CLB với những điều khoản ngoài sức tưởng tượng. Cựu tiền vệ người Congo, Rolf-Christel Guie-Mien từng đặt điều kiện với BLĐ Frankfurt vào năm 1999 rằng: anh chỉ gia nhập Frankfurt nếu vợ anh được đội bóng Đức này sắp xếp cho các khóa học nấu ăn miễn phí.
Huyền thoại lắm tài nhiều tật của bóng đá Anh, Paul Gascoigne ngoài mê rượu còn rất mê câu cá. Nên thời còn là ngôi sao sáng giá trên sân cỏ, Gazza hay ra yêu sách với các đội bóng muốn có ông rằng: “Cứ thu xếp cho tôi một chỗ ở nằm cạnh hồ câu rồi hãy thương lượng tiếp!”.
Paul Gascoigne đưa cả điều khoản câu cá vào hợp đồng
Đòi cho vợ được học nấu ăn miễn phí như Guie-Mien hay đòi được ở nhà gần hồ câu như Gazza dù sao vẫn còn vô tư và trong sáng chán. Tính toán như Ravel Morrison mới gọi là ranh mãnh. Tiền vệ từng được ví như thần đồng trưởng thành từ lò đào tạo của Manchester United này thòng với West Ham điều khoản: chỉ cần có đội bóng nào hỏi mua Morrison với giá từ 10 triệu bảng trở lên, thì lương của anh tại West Ham sẽ tự động nhân 4 lần từ 15.000 bảng/tuần lên 60.000 bảng/tuần.
Morrison vừa khôn lỏi lại đá không ra hồn, nên West Ham sau đó đã tìm mọi cách tống cổ anh đi đội khác.