Những góc khuất của World Cup 2006 đang bị điều tra

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 448 Views

Những kiểm soát viên của FIFA nghi ngờ về số tiền rất lớn chuyển đến công ty ở Qatar liên quan đến World Cup 2006.

Hôm thứ ba vừa qua, FIFA đã có một thông tin bong da 24h khiến nhiều người sửng sốt. Ủy ban đạo đức của cơ quan quản lý bóng đá toàn cầu đã bắt đầu điều tra về những góc khuất của World Cup 2006.

Họ cũng cho biết sẽ chính thức đưa 6 cá nhân vào tầm theo dõi, trong đó có cả huyền thoại của Đức Franz Beckenbauer. Những vấn đề được điều tra liên quan đến việc Đức đoạt được quyền đăng cai World Cup 2006.

Cơ quan điều tra đóng tại Zurich của Ủy ban đạo đức FIFA tuyên bố trước các phóng viên tin the thao rằng: “Đối với trường hợp của Beckenbauer, Dr Zwanziger, Schmidt và Hans chúng tôi sẽ điều tra về các khoản chi tiêu quá mức và những hợp đồng để giúp Đức giành quyền đăng cai World Cup 2006 và các nguồn tài trợ liên quan.”

Hồi đầu tháng, Franz Beckenbauer phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái về vụ việc trên và nói rằng không biết gì về số tiền lên đến vài triệu đô la được chuyển đến một cựu quan chức bị thất sủng của FIFA có trụ sở công ty tại Qatar.

Thất bại tại World Cup 2002 trước Brazil, người Đức ngay lập tức có cơ hội để tìm vinh quang khi giành được quyền đăng cai World Cup 2006. Tuy nhiên họ tiếp tục thất bại và nhìn Italy đăng quang. Vụ việc diễn ra đã hơn 10 năm nhưng mới đây FIFA đã lật lại hồ sơ và dự kiến sẽ mang ra ánh sáng trong một ngày không xa.

  • Cập nhật lich thi dau hom nay và ngày mai: Ngoại Hạng Anh, Tây Ban Nha, Cup C1, và các trận cầu đỉnh cao.

Báo thể thao Việt Nam