Những học sinh già nhất hành tinh

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 532 Views

Ở độ tuổi xưa nay hiếm, trong khi những người khác ở nhà an dưỡng tuổi già hay quây quần bên con cháu, nhiều cụ vẫn cần mẫn đến lớp học.

>>> Cập nhật điểm thi lớp 10 năm 2015 một cách nhanh và chính xác nhất

Học sinh tiểu học… 102 tuổi

Năm 2010, cụ bà Ma Xiuxian sống ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) thu hút sự chú ý của toàn thế giới khi trở thành học sinh tiểu học già nhất thế giới ở độ tuổi 102. Tấm gương học tập của cụ minh chứng cho việc học không hề có biên giới.

Khi 13 tuổi, cụ phải làm việc trong một nhà máy sợi, sau đó lấy chồng sớm và chăm lo cho gia đình nên không thể tới trường.Những học sinh già nhất hành tinh

Suốt mấy chục năm, giấc mơ cắp sách tới trường trong cụ chưa bao giờ tắt. Trường tiểu học Weishan Road đã mời cụ đến trường sau khi biết mong muốn chính đáng đó.

Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì cuối cùng cũng có thể thực hiện ước mơ tới trường ở tuổi này”, cụ vui mừng chia sẻ.

Tốt nghiệp trung học ở tuổi 100

>>> Cập nhật kết quả diem thi tot nghiep nam 2015 một cách nhanh và chính xác nhất

Hôm 12/5 vừa qua, cụ bà Lora Lois LeMond White Hardy ở bang Indiana (Mỹ) nhận bằng tốt nghiệp trung học của trường Anderson, khi sắp bước sang tuổi 100 (ngày 28/5 tới).Những học sinh già nhất hành tinh

Năm 1993, bà nghỉ học lúc sắp tốt nghiệp. “Tôi thiếu 4 tín chỉ vì bố bị ốm. Tôi phải nghỉ học và làm việc cho công ty Delco”, bà nói.

Bà Hardy luôn bảo, hối tiếc lớn nhất của đời bà là không học xong trung học và nhận bằng tốt nghiệp. Cuối cùng, bà đã thực hiện được mong mỏi của mình ở tuổi “xưa nay hiếm”.

96 tuổi cắp sách đến giảng đường

“Giáo dục không có điểm dừng. Khi bộ não còn hoạt động, đôi mắt vẫn nhìn thấy và tai còn nghe được, thì tới trường, bạn vẫn có thể học được”. Đó là câu nói truyền cảm hứng cho hàng nghìn người của cụ ông Akasease Kofi Boakye Yiadom, cộng hòa Ghana (Tây Phi).Những học sinh già nhất hành tinh

Thời trẻ phải nhập ngũ, cùng nhiều lý do khác, ông Akasease không thể tới trường. Năm 96 tuổi, ông quyết định đăng ký học tại Đại học Presbyterian, Ghana. Dù tuổi cao nhưng sinh viên đặc biệt này vẫn miệt mài học tập không thua kém các bạn trẻ. Ba năm sau, cụ tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân.

Tốt nghiệp đại học khi 94 tuổi

Sau hơn 75 năm gián đoạn học tập, cụ ông người Mỹ Anthony Brutto sẽ tốt nghiệp đại học ở tuổi 94.Những học sinh già nhất hành tinh

Cụ Anthony Brutto đến từ thành phố Morgantown, tiểu bang West Virginia, đăng ký tại Đại học West Virginia năm 1939. Tuy nhiên, gần thời gian tốt nghiệp, ông phải nhập ngũ trong 3,5 năm.

Năm 1946, cụ quay lại trường nhưng sau đó phải nghỉ học để chăm sóc vợ ốm. Với suy nghĩ học không bao giờ muộn, cụ Brutto đã quay lại trường West Virginia để theo tiếp giấc mơ cử nhân. Tuần tới, cụ sẽ tốt nghiệp cùng 4.500 sinh viên khác.