Những thay đổi “đáng buồn” sau sinh nở

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 576 Views

Cùng với niềm hạnh phúc chào đón thiên thần nhỏ ra đời, mẹ sẽ phải đánh đổi khá nhiều thứ đặc biệt về nhan sắc và cuộc sống vợ chồng. Hãy đừng buồn vì chắc chắn với bạn đó là sự hy sinh lớn lao để có được thiên thần nhỏ bên mình đúng không?

>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

Dưới đây là những thay đổi sau sinh, mẹ nên biết để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối phó:

Mất hứng thú tình dục

Đây là vấn đề chung của rất nhiều bà mẹ sau khi sinh. Có khi phải mất cả năm để bạn thực sự lấy lại cảm hứng cho việc này. Bạn quá tập trung vào việc chăm sóc bé và gia đình mà mất hết thời gian dành cho bản thân – bao gồm cả hứng thú tình dục.

Bạn cũng quá mệt mỏi và không được hưởng một khoảnh khắc lãng mạn nào ít nhất sau khi sinh em bé vài tháng. Tất cả những điều trên lại được “hỗ trợ” bởi lượng hormon nữ estrogen giảm thiểu sau khi sinh khiến bạn càng mất hứng thú gần gũi chồng.

>> bí quyết ăn gì để sinh con trai của các cụ

Vòng eo ngoại cỡ

Bạn đã sinh bé, vậy vòng eo của bạn sẽ trở lại bình thường? Có thể, nhưng không phải là quá nhanh và trở về số đo như ngày xưa.

Nhiều phụ nữ tưởng rằng vòng eo của họ sẽ thon gọn gần như ngay lập tức, tuy nhiên đây là điều không tưởng. Phải mất tối thiểu 6-8 tuần để tử cung của bạn co lại về kích cỡ của nó trước khi bạn có thai. Cách duy nhất để bạn có được vóc dáng thon thả sớm đó là chế độ ăn khoa học và tập thể dục thường xuyên trong thai kì và sau khi sinh.

 Những thay đổi "đáng buồn" sau sinh nở - 1
Nhiều phụ nữ tưởng rằng vòng eo của họ sẽ thon gọn gần như ngay lập tức, tuy nhiên đây là điều không tưởng. (ảnh minh họa)

Chân to hơn

Nếu nghĩ rằng mọi thay đổi về cơ thể chủ yếu diễn ra ở phần bụng, bạn đã quên mất đôi chân của mình rồi đấy!

Sự thực là chân bạn to ra trong thai kì. Và điều đáng ngạc nhiên là kích cỡ giày của bạn sẽ mãi mãi thay đổi kể cả sau khi đã sinh con. Lý do là trong suốt thai kì, bạn sẽ tăng khoảng 10 – 20kg, phần trọng lượng này làm tăng áp lực lên chân, khiến bàn chân của bạn to ra – vì thế bạn sẽ phải mang giày to hơn 1-2 cỡ so với khi chưa có bầu đấy! thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ

Ngực nhỏ đi trông thấy

Nhiều bà mẹ trẻ hi vọng là ngực mình sẽ to ra trước và sau khi sinh, đặc biệt nếu họ cho con bú mẹ. Nếu bạn là một trong số họ, hãy thực tế hơn và nhìn vào sự thật là sau khi bạn cai sữa cho con, ngực của bạn không chỉ chảy xệ hơn mà còn nhỏ hơn. Bạn càng có nhiều con, ngực bạn càng chảy xệ nhiều hơn. Kích cỡ áo lót của bạn có thể giảm 1-2 số.

Đừng vội đổ lỗi cho việc bé bú mẹ nhé, bởi nguyên nhân gây ngực chảy xệ là tuổi tác và do quá trình tăng cân/ giảm cân sau khi mang thai chứ không phải việc bé bú mẹ. Để ngực săn chắc hơn, bạn có thể tham khảo một vài bài thể dục dành cho phụ nữ sau khi sinh.

Tóc rụng

Hầu hết mọi phụ nữ đều cảm nhận tóc mình dày hơn, bóng mượt hơn khi đang mang thai bởi lượng tiết tố nữ estrogen tăng cao. Sau khi sinh, lượng estrogen trở lại mức bình thường khiến bạn có cảm giác tóc rụng nhiều hơn. Tuy nhiên bạn không có gì phải lo lắng, tóc bạn chỉ rụng nhiều trong 3-4 tháng sau khi sinh và sẽ trở lại bình thường trong khoảng 6-12 tháng.