Những thứ đời thường làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 1996 Views

Đời sống tinh duc của các cặp đôi có thể bị ảnh hưởng vì những thứ rất nhỏ mà ít ai ngờ đến, dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng tới đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Những thứ làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Chu kỳ kinh nguyệt: Ham muốn tình dục của nữ tăng – giảm thất thường trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Tuy vậy, mức độ ham muốn này cũng khác nhau ở mỗi phụ nữ. Với nhiều người, giữa chu kỳ (xung quanh thời điểm rụng trứng) là khi cả nồng độ estrogen lẫn testosterone vào kỳ cao điểm, góp phần tăng cường ham muốn tinh duc và tăng độ nhạy cảm thỏa mãn tình dục của họ, theo Debby Herbenick, tiến sĩ, một nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Indiana (Mỹ).

Thời gian của ngày: Theo tiến sĩ Herbenick, thời gian trong ngày có thể ảnh hưởng đến ham muốn tinh duc. Một số phụ nữ và nam giới thích “giao ban”buổi sáng vì họ đã nghỉ ngơi đầy đủ và thoải mái. Trong khi đối với những người khác, quan hệ tình dục là phần việc cuối cùng của ngày.

Cảm xúc: Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy, cảm xúc thực sự có thể tốt với đời sống tình dục của phụ nữ. Theo tam su tham kin đó, những phụ nữ có trí tuệ cảm xúc cao (EI), hoặc nhạy cảm hơn so với những người khác, có gấp 2,5 lần khả năng đạt cực khoái hơn những người phụ nữ có trí tuệ cảm xúc thấp.

Hơi thở: Ít ai nghĩ rằng tập trung vào hơi thở chỉ là chuyện đơn giản nhưng lại có thể giúp các cặp đôi đạt được cực khoái. Josey Vogels, chuyên gia về các mối quan hệ ở Canada nói rằng, nhiều phụ nữ và nam giới thậm chí không nhận ra rằng họ đang giữ hơi thở trong “cuộc vui. Hít thở sâu hoặc thậm chí cùng nhau thở cũng có thể giúp di chuyển năng lượng tình dục qua cơ thể, làm tăng cường sự kết nối giữa cả hai.

Tâm trí: Não là cơ quan sinh dục mạnh mẽ và quan trọng nhất của con người, tiến sĩ Paget nói. Khi nồng độ estrogen và testosterone cao không có nghĩa là các cô đã sẵn sàng sex. Ham muốn tình dục chẳng là gì nếu tâm trí chưa muốn.

Đọc sách: Đọc tiểu thuyết lãng mạn thực sự có thể giúp bạn tập trung sự chú ý về tình dục và đưa bạn vào tâm trạng muốn sex.

Tập thể dục: Tập thể dục và hoạt động thể chất nói chung giúp cải thiện đời sống tình dục. Cảm thấy tốt hơn về cơ thể của mình sẽ giúp bạn cảm thấy ham muốn thể xác hơn. Sự tự tin là một tâm trạng tuyệt vời để tăng cường ham muốn tình dục. Ngoài ra, các hóc môn tình dục được kích hoạt từ việc tập thể dục sẽ giúp tăng cường ham muốn, Vogels tâm sự.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) cũng phát hiện ra rằng nam giới tuổi trung niên vận động 1-3 lần một tuần đã cải thiện chức năng tình dục, quan hệ tình dục thường xuyên hơn, đạt cực khoái và thỏa mãn tình dục tốt hơn.

Thuốc lá: Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và liên quan đến bệnh tim và ung thư, nhưng cũng có nghiên cứu cho thấy nicotine từ thuốc lá liên quan đến việc giảm phản ứng kích thích tình dục ở nam giới và phụ nữ, tiến sĩ Herbenick cho biết.

Phim: Theo tiến sĩ Herbenick, xem một bộ phim buồn có thể làm cho người ta né tránh sinh hoạt tình dục và xem một bộ phim bạo lực, đáng sợ hoặc gây lo âu có thể làm cho con người cảm thấy căng thẳng. Tất cả những cảm xúc này có thể ảnh hưởng ham muốn tình dục.