Ozil cần chứng tỏ trong các trận đấu lớn

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 466 Views

Cựu thủ thành người Đức Jens Lehmann vừa khuyên tiền vệ Mesut Oezil phải duy trì phong độ đỉnh cao một cách ổn định hơn.

Oezil cần ghi dấu ấn trước đối thủ lớn. Ảnh: internet
Oezil cần ghi dấu ấn trước đối thủ lớn.

Đẳng cấp của Mesut Oezil trong ket qua truc tuyen màu áo Arsenal và trước đó là Real Madrid không phải bàn cãi. Bản hợp đồng trị giá gần 50 triệu euro đã có 5 bàn và 9 kiến tạo cho Pháo thủ mùa trước, nhưng vẫn chưa thể ghi dấu ấn trong các trận cầu lớn khi đối đầu các đối thủ trực tiếp.

Jens Lehmanntừng bắt cho Arsenal giai đoạn 2003-2008 nhận xét: “Ai cũng biết cậu ấy (Oezil) là cầu thủ xuất sắc như thế nào. Nhưng bạn cần phải là cầu thủ xuất sắc trong những trận cầu lớn. Bạn không cần là một siêu sao bùng nổ trong các trận đấu vô bổ nhưng lại trở nên xoàng xĩnh trong các trận đấu quan trọng.”

“Oezil hoàn toàn có thể làm được điều này và cậu ấy phải chứng minh bằng hành động. Cầu thủ giỏi phải biết lập trình bản thân trong mọi tình huống. Bạn không thể tiến bộ thêm sau khi giải nghệ, nên bạn phải làm điều đó trước khi quá muộn.”

Kể từ khi đến với Arsenal bong da ngoai hang anh , Mesut Oezil đã bỏ túi liên tiếp 2 chiếc Cúp FA. Thế nhưng Pháo thủ vẫn thường “gục” sớm tại Champions League và chưa thể cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Hy vọng nếu Lehmann dự đoán đúng, Oezil sẽ hoàn thiện hơn trong các trận cầu lớn, và Arsenal sẽ trở lại vị thế Siêu cường đầu những năm 2000.