Phí chuyển nhượng của Neymar chỉ sau Ronaldo

| Chuyên mục: Tin Chuyển Nhượng | 740 Views

Theo tiết lộ mới nhất của cơ quan thuế Tây Ban Nha, mức phí chuyển nhượng thực tế của tiền đạo Neymar (Barca) là 94,8 triệu euro, chỉ đứng sau bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới, Cristiano Ronaldo (112,6 triệu euro). Xem thêm:  ket qua bong da.

Neymar có mức phí chuyển nhượng lên tới 94,8 triệu euroNeymar có mức phí chuyển nhượng lên tới 94,8 triệu euro

  • Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa Đông 2015
  • Đội nào chịu chơi nhất chuyển nhượng mùa Đông?
  • Chuyển nhượng mùa Đông ở Premier League: Ai đến, ai đi?
Sau gần 1 năm điều tra và hoàn tất hồ sơ, cơ quan thuế Tây Ban Nha đã có thông báo chính thức về thương vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos sang Barca. Không phải là mức phí 57,1 triệu euro như công bố ban đầu của đội bóng xứ Catalan, con số thực tế lên tới 94,8 triệu euro. Điều này đồng nghĩa tài năng trẻ người Brazil chính là bản hợp đồng đắt giá thứ 2 trong lịch sử   bong  da thế giới, chỉ sau Cristiano Ronaldo từ M.U sang Real.
Văn bản công bố mức phí chuyển nhượng chính thức của Neymar.
Thời điểm đầu tháng 1/2014, Ủy viên công tố Jose Perals đã yêu cầu Barca công bố tất cả những tài liệu liên quan đến vụ chuyển nhượng Neymar, kết hợp cùng lời khai của những kiểm toán viên bên phía CLB này. Vấn đề cần làm rõ ở đây là khoản tiền 40 triệu euro đã biến đi đâu(trên thực tế Santos chỉ nhận của Barca 17,1 triệu euro). Thế nên, các công tố viên nghi ngờ việc một bản hợp đồng giả được tạo ra nhằm che đậy những bí mật đằng sau khoản tiền này.
Cho tới ngày 24/1, mức phí chuyển nhượng của Neymar được khẳng định là 86,2 triệu euro, trong đó các con số cụ thể là: 57,1 triệu euro phí chuyển nhượng (trong đó có 40 triệu cho cha mẹ cầu thủ này), 10 triệu euro điều khoản mở rộng, 2,7 triệu euro tiền hoa hồng, 4 triệu euro tiền marketing, 2,5 triệu euro hình ảnh của Neymar và 9,9 triệu euro phí theo dõi Neymar thời điểm trước chuyển nhượng và những giao dịch khác với Santos. Tuy nhiên, cơ quan thuế cáo buộc Barca vẫn còn nợ 12,1 triệu euro tiền thuế.
Chủ tịch Bartomeu sẽ theo chân cựu chủ tịch Rosell nhận án của cơ quan thuế Tây Ban Nha
Sau khi hoàn tất điều tra, công tố viên Jose Perals đã có văn bản chính thức về số tiền chuyển nhượng của Neymar là 94,8 triệu bảng.
Không những thế, đương kim Chủ tịch của Barca, ông Josep Maria Bartomeu cũng sẽ phải hầu tòa vì bị cáo buộc có tham gia hành vi trốn thuế trong vụ chiêu mộ Neymar với người tiền nhiệm Sandro Rosell. Được biết, tài liệu từ văn phòng công tố và thẩm phán Pablo Ruiz đã khẳng định rằng Bartomeu và Barca bị cáo buộc trốn thuế 2,8 triệu euro.
Nếu bạn quan tâm về trận đấu mời xem : lich thi dau .