Premier League không còn đại diện nào ở vòng tứ kết Champions League

| Chuyên mục: Bóng đá Cup C1 | 768 Views

Với việc Man City bị loại đêm qua, Premier League đã không còn đại diện nào ở  lich thi dau bong da vòng tứ kết Champions League.

Ngay sau việc “lá cờ đầu” Chelsea bị loại bởi PSG, nhiều người đã hình dung ra viễn cảnh bóng đá Anh sẽ sạch bóng đại diện ở vòng tứ kết Champions League bởi Arsenal và Man City đã hứng chịu thất bại ngay trên sân nhà ở lượt đi.

Premier League không còn đại diện nào ở vòng tứ kết Champions League

Đúng như lo ngại của nhiều người, chẳng có điều thần kỳ nào xảy ra. Arsenal, mặc dù chiến thắng với kq bong da 2-0 trước Monaco tại xứ Công quốc nhưng vẫn bị loại bởi luật bàn thắng sân khách. Trong khi đó, đêm qua, Man City đã hứng chịu thất bại 0-1 trên sân của Barcelona.

Trước đó, đại diện khác của bang xep hang bong da anh Premier League là Liverpool đã phải dừng bước ngay từ vòng đấu bảng. Như vậy, lần thứ 2 trong vòng 3 mùa giải trở lại đây, vòng tứ kết không ghi danh đại diện nào của xứ Sương mù (trước đó là mùa giải 2012/13).

Thực tế, sự xuống dốc của Premier League đã tới sau mùa giải 2010/11 (góp mặt 3 đại diện ở tứ kết). Mùa giải 2011/12, chỉ có duy nhất Chelsea lọt vào vòng tứ kết và sau đó, họ đã lên ngôi vô địch. Tiếp đó, mùa giải 2012/13 chứng kiến sự sạch bóng của người Anh ở vòng đấu của 8 đội mạnh nhất. Mùa giải trước, M.U và Chelsea lọt vào vòng tứ kết (sau đó chỉ có Chelsea đi tiếp) nhưng rồi điều đó không cứu vãn sự xuống dốc của giải đấu này.

Hiện tại, giải Premier League vẫn đứng thứ 2 trên BXH 5 năm của UEFA với 80 điểm nhưng nếu như trong những mùa giải tới, các CLB xứ Sương mù vẫn tiếp tục thi đấu bết bát như vậy, không loại trừ khả năng giải đấu này sẽ bị cắt bớt số lượng CLB tham dự Champions League (dự kiến vào năm 2017). Đó là bi kịch mà giải Serie A trải qua trong những năm qua.