Real, Barca bị cáo buộc dàn xếp tỷ số

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 752 Views

Real, Barca bị cáo buộc dàn xếp tỷ số

Nếu chứng cứ mà chủ tịch CLB Real Valladolid, ông Carlos Suarez đưa ra quanh nghi án Barcelona và Real Madrid từng nhận tiền mua độ từ Osasuna ở mùa giải 2008/09 là đúng, khả năng sẽ có rất nhiều nhân vật lớn lẫn cầu thủ sẽ phải hầu tòa, thậm chí là phải đi tù.

Như đã biết, ở mùa giải lich thi dau bong da 2008/09 Osasuna đã tạo lên kỳ tích trụ hạng lạ lùng và để lại nhiều hoài nghi. Người ta nghi ngờ chuyện Osasuna trụ hạng đầy khó hiểu cũng đúng bởi trước vòng 37, họ thất thế trước Bilbao, Racing, Almeria, Valladolid, Getafe và Betis ở cuộc đua trụ hạng khi xếp thứ 18 và chỉ có 37 điểm. Song Osasuna đã làm được chuyện mà chẳng ai tin nổi. Đó là lần lượt thắng Barca (1-0) và Real (2-1) ở 2 vòng đấu cuối để qua đó trụ hạng, đồng thời khiến Betis rớt hạng một cách tức tưởi. Betis đau là vì trước khi Osasuna thắng Barca và Real, đội quân của HLV Jose Camacho chơi cực tệ khi có 6 trận liền chỉ hòa và thua (thua 4, hòa 2).

Cũng chính bởi thông tin đang gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của bóng đá Tây Ban Nha này mà cảnh sát đã phải vào cuộc, đồng thời cho triệu tập 19 nghi can có liên quan đến nghi án dàn xếp tỷ số các trận đấu theo lich thi dau bong da để điều tra. Những gương mặt vừa phải trả lời những câu hỏi từ cảnh sát gồm có giám đốc phụ trách tài chính của Osasuna năm đó là ông Txuma Peralta, cựu HLV Osasuna, ông Jose Camacho cùng một số cầu thủ không được công bố danh tính. Tuy cảnh sát chưa chính thức xác nhận đây là vụ bê bối cần được điều tra, nhưng theo chủ tịch Real Valladolid, ông Suarez thì “đây là việc cần làm nhằm giúp bóng đá trong sạch, và công bằng cho tất cả”.

Nói theo cách của vị chủ tịch Valladolid thì cựu chủ tịch Osasuna, ông Patxi Izco chính là kẻ chủ mưu. Đây là người bị nghi ngờ là đã chỉ đạo cấp dưới chi ra số tiền 4 triệu euro để đưa cho Barca và Real mỗi đội 2 triệu euro nhằm đổi lại 2 trận thắng để đủ điểm trụ hạng. Ông Carlos Suarez nhấn mạnh: “Đây là việc làm xấu xa, nó khiến hình ảnh bóng đá Tây Ban Nha nói chung và La Liga nói riêng bị hoen ố nên cần phải bị truy tội”.

Sau thông tin được chủ tịch Carlos Suarez cung cấp cho báo giới the thao 24h xứ đấu bò, cảnh sát cũng đã vào cuộc. Điều này cho thấy, rất có thể Barca và Real cũng có liên quan đến nghi án bê bối trên.

La Liga không… “sạch”

Chủ tịch Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp TBN (LFP) ông Javier Tebas nói rằng, ông tin không phải mọi trận đấu chuyên nghiệp tại xứ đấu bò đều “sạch”. Nhận định này càng làm dấy lên hoài nghi có dàn xếp tỷ số ở La Liga.

Theo Bongdaplus