Real và Barca mất ưu đãi đặc biệt từ bản quyền truyền hình

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 461 Views
Hai đại gia Tây Ban Nha sẽ không còn được hưởng khoản thu khổng lồ từ bản quyền truyền hình theo quy định mới ra mắt hôm 30/4.
real-3680-1430443517.jpg

Real và Barca sẽ bị mất một khoản thu thường được dùng để mua các cầu thủ đắt giá. Ảnh: Reuters 

Nhiều năm gần đây Real và Barca có quyền đàm phán riêng về bản quyền truyền hình, nhờ đó đạt lợi thế rất lớn so với phần còn lại của Liga.ket qua bong da cập nhật kết quả.  Tuy nhiên, với việc được chính quyền Tây Ban Nha “bật đèn xanh”, quy định mới sẽ chấm dứt sự chênh lệch này.

Theo những gì được Bộ Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha công bố hôm qua, 50% tổng số tiền bản quyền sẽ được chia đều cho 20 CLB Liga. 50% còn lại được chia dựa vào các tiêu chi như vị trí mùa trước, khả năng thu hút khán giả xem truyền hình…

Với quy định mới, Real và Barca vẫn được hưởng phần doanh thu lớn nhất. Live score các trận đấu lớn.Tuy nhiên, con số này có thể giảm đi nhiều thay vì 170 triệu đôla mỗi năm như trước đây – nhiều gấp ba lần các CLB khác.

“Quy định mới sẽ chấm dứt sự mất cân đối lớn về thu nhập. Liga cũng sẽ trở nên hấp dẫn hơn”, lich thi dau ngoai hang anh các vòng đấu cuối .Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha, Jose Ignacio Wert cho biết khi quy định được công bố.

Trưởng Ban tổ chức các giải vô địch Tây Ban Nha, Javier Tebas cũng lạc quan: “Quy định mới cần thiết cho sự phát triển của các giải đấu. Đây là một ngày lịch sử của bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha”.