Rooney tuyên bố không chia tay ĐT Anh

| Chuyên mục: Chưa phân loại | 1174 Views
Từ tệ tới rất tệ. Chưa kịp tiêu hóa thất bại “nhục nhã nhất trong lịch sử” trước Iceland, CĐV Anh đã phải nhận thêm một cú đấm nặng tay khác: Đội trưởng Wayne Rooney tuyên bố không giã từ ĐTQG và “muốn chơi bóng cho Tam sư thêm nhiều năm nữa”.
Wayne Rooney tuyên bố không chia tay ĐT Anh: Ở lại để... cản đường
Trước khi lich thi dau euro 2016 diễn ra, đã có nhiều tranh cãi về vị trí của Wayne Rooney. Một bộ phận không nhỏ tin rằng sự có mặt của ngôi sao M.U sẽ làm chậm những bước tiến ĐT Anh. Rooney gây dựng nên tên tuổi từ vị trí tiền đạo, nhưng ở CLB, anh từ lâu đã không còn được đá tiền đạo nữa. Quan trọng là Rooney không tạo được nhiều ấn tượng tích cực ở vị trí mới – tiền vệ. Và quan trọng không kém là ĐT Anh toàn thắng vòng loại EURO 2016 với Rooney-tiền-đạo chứ không phải Rooney-tiền-vệ.
Nhưng HLV Roy Hodgson đã bỏ ngoài tai những lời khuyên. Ông thậm chí còn tuyên bố bất luận điều gì xảy ra, Rooney sẽ luôn có chỗ trong đội hình xuất phát. Hodgson có cái lý của ông. Và cái lý ấy đã được củng cố phần nào sau màn trình diễn khá ổn của Rooney ở vòng bảng, đặc biệt là trận thắng Xứ Wales. Việc Anh chơi bế tắc và bị Slovakia cầm hòa 0-0 khi Rooney nghỉ ngơi càng khiến HLV Hodgson tin rằng không thể thay thế Rooney.
Những đường chuyền của Rooney trong trận gặp Iceland hầu như không vào vòng cấm đối phương

Những đường chuyền của Rooney trong trận gặp Iceland hầu như không vào vòng cấm đối phương
Nhưng trận đấu với Iceland đã mở ra thời ra thời khắc của sự thật cho các fan của Rooney. Số 10 đã khởi đầu trận đấu thứ 115 cho Anh khá ổn, với pha đá penalty thành công mở tỉ số ngay phút thứ 4. Nhưng 83 phút sau đó của anh là thảm họa. Rooney là người không kèm được Arnason, để cầu thủ này đánh đầu chuyền bóng cho R.Sigurdsson trong bàn gỡ của Iceland. Rooney cũng là người đã phá nát nhiều pha lên bóng của Anh với những đường chuyền sai địa chỉ.
Rooney có mặt ở Pháp bởi kinh nghiệm và đẳng cấp của anh được xem là tài sản quý hiếm giữa rừng cầu thủ trẻ.  Vậy khi người Anh cần đẳng cấp và kinh nghiệm của Rooney nhất, anh ở đâu? Chúng ta không thể đánh giá sự nghiệp của 1 cầu thủ qua 1 trận đấu, nhưng đôi khi, chỉ 1 trận đấu là đủ để chúng ta biết có thể chờ đợi gì từ anh ta hay không. Qua trận đấu với Iceland, người Anh có thể kết luận rằng chẳng có gì đáng để trông mong ở Rooney nữa.
Nhưng Rooney đã tự quyết định là anh vẫn có thể đóng góp cho đội tuyển Anh. Tin ấy, với người Anh và với người sẽ kế nhiệm Hodgson, còn đáng buồn hơn cả thất bại trước Iceland. Rồi vị HLV mới sẽ lại phải loay hoay với câu hỏi có nên sử dụng Rooney và nếu có thì sử dụng anh ở vị trí nào, một sự bận rộn không đáng có, trong khi còn nhiều vấn đề khác cần giải quyết hơn. Ngoài ra, sự nghiệp của nhiều cầu thủ trẻ, Dele Alli chẳng hạn, có thể bị đe dọa bởi quyết định của người đàn anh.
Khi Lionel Messi quyết định chia tay đội tuyển Argentina, cả thế giới rơi vào tình trạng hụt hẫng. Khi Rooney quyết định không chia tay ĐTQG, thế giới còn hụt hẫng hơn!