Sai lầm chết người của hệ thống phòng ngự Chelsea

| Chuyên mục: Bóng đá Cup C1, Tin tức tổng hợp | 766 Views

Sai lầm chết người của hệ thống phòng ngự Chelsea bởi cặp trung vệ Terry, Cahill đã “giết chết” Chelsea.

Trước nay, Mourinho luôn được xem là bậc thày về phòng ngự (trong đó có cả những tình huống cố định) nhưng trong lich thi dau bong da với PSG đêm qua, đội bóng của ông đã hứng chịu ket qua bong da 2 bàn thua vỗ mặt từ những tình huống phạt góc. Điều đó đã cho thấy hệ thống phòng ngự của Chelsea thực sự có vấn đề.

Sai lầm chết người của hệ thống phòng ngự Chelsea

Đặc biệt, trong kq bong da bàn thua định mệnh của Chelsea được thực hiện bởi Thiago Silva, cặp trung vệ Terry và Cahill đã mắc lỗi nghiêm trọng. Khi quan sát kỹ lại tình huống này, người ta thấy cặp trung vệ của Chelsea đang… tự kèm nhau. Ở ngay phía sau họ là Thiago Silva… rất trống trải.

Chính sự thiếu tính toán của bộ đôi Terry và Cahill đã khiến họ thất thế trước trung vệ người Brazil trong tình huống tranh chấp bóng bổng sau đó. Bên cạnh đó, thủ thành Courtois cũng đóng góp 1 phần lỗi với việc chọn vị trí sai trong tình huống này (dâng lên hơn cao).

Nói vậy để thấy rằng, Chelsea chỉ có thể tự trách mình vì “cầm vàng lại để vàng rơi”. Không hiểu sau khi quan sát tình huống này, HLV Mourinho sẽ nói gì với các học trò?