Sea Games 28: Cần thay đổi tư duy

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 572 Views
Sea Games 28: Cần thay đổi tư duy "ao làng"

Như đã biết, kq bong da mặc dù chưa có thông tin chính thức về thành phần các đội tuyển tham dựSEA Games 28 diễn ra tại Singapore, tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, đoàn TTVN dự kiến sẽ tranh tài tại 27/36 môn và phân môn thể thao với 402 bộ huy chương.

Ngoài ra truc tiep bong da ở kì đại hội sắp tới, Việt Nam cũng có 4 đội tuyển đến theo hình thức xã hội hóa là bơi nghệ thuật, bowling, bóng rổ và golf. Mục tiêu mà thể thao nước nhà đặt ra là giành từ 55 – 65 HCV cùng một trong những vị trí dẫn đầu BXH huy chương.

Đánh giá về thời cơ và thách thức của đoàn TTVN, nhà báo lão thành Nguyễn Lưu cho hay: “Năm nay, TTVN phải chịu thiệt thòi khi nhiều bộ môn thế mạnh không có trong chương trình thi đấu như cầu mây nữ, Pencat Silat nữ, đua xe đạp băng đồng, vật, đặc biệt là bóng đá nữ và karatedo.

>> Lich thi dau bong da hom nay.

Tuy nhiên, công tác trẻ hóa đang diễn ra hết sức tích cực, cộng với việc duy trì nền tảng lực lượng VĐV nòng cốt ở nhiều bộ môn sở trường vẫn giúp chúng ta tràn trề cơ hội đạt thành tích tốt!”.

Mặt khác, nhà báo Nguyễn Lưu cũng đánh giá rất cao việc lãnh đạo ngành TDTT dũng cảm gạt bỏ mục tiêu lọt top 3 SEA Games để hướng tới sân chơi lớn hơn: Olympic Rio 2016.

“Kể từ khi tham dự kì SEA Games 15 đến nay, TTVN luôn đặt mục tiêu giành một vị trí trong top 3. Tuy nhiên ở SEA Games sắp tới, dường như mục tiêu đó đã quá độ, chúng ta cũng không thể tiếp tục cầm tù mình ở một kì đại hội thể thao “cấp làng” nữa.

Trong số 27 môn và phân môn đoàn TTVN tham dự, có 21 môn nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Olympic, các môn còn lại nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của ASIAD và SEA Geames. Vì vậy, rất mừng khi các vị lãnh đạo ngành TDTT đã mạnh dạn hướng vào các bộ môn mũi nhọn, đề xuất mục tiêu cao hơn.

Chúng ta không phải “bằng mọi giá vào top 3″, “bằng mọi giá giành huy chương” mà chỉ mượn sự kiện trên làm bàn đạp hướng ra “biển lớn”: kì Olympic tại Brazil năm 2016”.

Là một trong những gương mặt từng giành huy chương tại ASIAD cũng như đăng quang chức vô địch thế giới, tuy nhiên VĐV wushu Nguyễn Thanh Tùng lại thi đấu không thành công ở kì SEA Games 27 trong nội dung Thái cực quyền sở trưởng. Chàng trai gốc Hà Nội đã tập luyện nỗ lực suốt 2 năm qua với hy vọng hoàn thành tấm huy chương còn thiếu trong bộ sưu tập của anh.

Thanh Tùng tâm sự: “Việc hụt chiếc huy chương vàng cách đây 2 năm khiến tôi vô cùng tiếc nuối. Đến với SEA Games 28, tôi đã chuẩn bị tinh thần, cũng như biên soạn lại bài biểu diễn sao cho tốt nhất để sẵn sàng hoàn thành nguyện vọng còn dang dở của mình!”.