Sir Alex lại đề nghị sửa luật bóng đá

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 462 Views

Sau lời đề nghị thay đổi luật phạt thẻ đỏ, Sir Alex Ferguson tiếp tục đưa ra ý kiến thay đổi luật bàn thắng trên sân khách. Tờ Daily Mail (Anh) trích lại ý kiến của cựu chiến lược gia người Scotland trong hội nghị các HLV diễn ra tại trụ sở UEFA:

“Khi luật bàn thắng trên sân khách được đưa ra cách đây nhiều năm, mục đích là để khuyến khích các đội đá sân khách chủ động tấn công để giành lợi thế. Việc ghi được bàn thắng trên sân khách sẽ có giá trị rất lớn”

“Nhưng bây giờ thì điều đó đã thay đổi. Các đội bong da  hiện tại có điều kiện thi đấu tốt và họ dễ dàng làm quen với sân khách như sân nhà. Điều này khiến lợi thế sân nhà không còn như trước và các đội bóng(kqbd) chủ nhà luôn thi đấu rất thận trọng, khiến trận đấu trở nên nhàm chán vì sợ bị thủng lưới”, vẫn lời Sir Alex.

Sir Alex đề nghị bỏ luật bàn thắng sân khách, luật bàn thắng trên sân khách, bỏ luật bàn thắng sân khách, Sir Alex đề nghị thay đổi luật phạt thẻ đỏ, bị loại vì luật bàn thắng sân khách, Sir Alex đề nghị thay đổi luật bóng đá

Sir Alex Ferguson đề nghị bỏ luật bàn thắng trên sân khách

Với những lập luận này, Sir Alex đề nghị loại bỏ luật bàn thắng trên sân khách vốn tồn tại từ năm 1965 đến nay.

Nói đến những đội bị loại bởi luật bàn thắng trên sân khách trong những năm gần đây phải nhắc tới PSG. Mùa giải Champions League 2012-2013, dù hòa 3-3 với Barca nhưng họ bị loại vì ghi được ít bàn thắng trên sân khách hơn. 1 năm sau, họ tiếp tục là nạn nhân cũng bởi luật này (thắng 3-1 trên sân nhà nhưng thua 0-2 trên sân khách). Theo ket qua bong da .