Số áo bóng đá may mắn nhất hành tinh

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 988 Views

Trong bóng đá, cầu thủ được định danh không chỉ bằng cái tên mà quan trọng hơn cả, là số áo. Như một loại ngôn ngữ chuyên ngành, số áo mà cầu thủ mang có thể lột tả được những phẩm chất, vai trò, giá trị, tầm vóc của cầu thủ trong một đội bóng. Chính vì thế, chọn được số áo phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Vậy, số áo bóng đá may mắn nhất hành tình là số nào? Hãy cùng XOILAC TV tìm hiểu thông qua bài viết sau:

Số áo bóng đá may mắn nhất hành tinh

Số áo bóng đá may mắn nhất hành tinh

Tuy vào quan niệm của từng khu vực mà có những số áo may mắn khác nhau. Tuy nhiên, theo xu thế bóng đá tập trung tinh hoa ở châu Âu thì những gì lục địa già này đi tiên phong được cả thế giới chấp nhận rằng đó là cơ sở cho nếp suy nghĩ.

Chính vì thế, những số áo kinh điển như số 7 và số 10 luôn luôn được xem là may mắn nhất hành tinh. Có những người được gắn tên với những số áo này và tạo cho họ một thương hiệu cá nhân không lẫn vào đâu. Ví dụ cụ thể là Cristiano Ronaldo và thương hiệu CR7, Messi và thương hiệu M10.

Đi sâu vào cụ thể, tại sao số 7 lại may mắn? Các cầu thủ số 7 mang lại may mắn cho đội bóng là những cầu thủ có kỹ thuật, tốc độ, khả năng ghi bàn hàng đầu trong đội bóng. Các cầu thủ số 7 đa phần đều là những tiền về cánh hoặc là tiền đạo có xu hướng dạt cánh. Họ sở hữu những kỹ thuật và tốc độ ưu việt dễ dàng tạo ra đột biến trong trận đấu. Ngoài Ronaldo, có thể kế ra một loạt ngôi sao đình đám với số 7, nổi bật ở đội bóng Manchester United như George Best, Beckham, Eric Catona.

Trong khi đó, “số 10” không còn đơn thuần là một số áo nữa mà được mặc định đó là người quan trọng nhất mọi đội bóng, phần lớn là thế. Mọi đường bóng đều sẽ qua chân cầu thủ mang áo số 10 vì lẽ nào? Cầu thủ mang áo số 10 đều là người giỏi, trình độ chuyên môn cao và luôn xếp thứ nhất nhì trong đội.

Trong bóng đá cầu thủ mang áo số 10 thường được gắn với mác thiên tài vì họ có những pha xử lý bóng tinh tế, một khả năng chơi bóng thiên bẩm hay tư duy vô cùng sáng tạo. Các cầu thủ áo số 10 có thể đá ở nhiều vị trí như: tiền vệ trung tâm, hộ công, tiền đạo lùi, tiền đạo cánh. Vì họ sở hữu kỹ năng giữ bóng số 1 trong đội. Để liệt kê ra những số 10 vĩ đại nhất lịch sử thì có một danh sách dài: Baggio, Rooney, Neymar, Maradona…

Những số áo bóng đá may mắn khác

Những số áo bóng đá may mắn khác

Ngoài 2 số áo quá kinh điển là 7 và 10, bóng đá cũng hiện hữu những số áo rất đặc trưng khác là số 9, số 8, số 6, số 4… Tuy nhiên, ở một vài đội bóng cụ thể, họ lại có cho mình những số áo bóng đá may mắn rất riêng.

Như ở Milan giai đoạn 2003-2009, số áo may mắn nhất của họ không phải 7 hay 10 dù sở hữu rất nhiều ngôi sao thế giới mặc áo đó. Số áo quan trọng nhất phải là 22 với người khoác lên là Kaka. Đây chính là siêu sao đã nâng tầm số 22 từ một số bình thường lên thành huyền thoại.

Hay như ở Manchester United, Nếu như các bạn là một Fan cuồng nhiệt của MU và thường xuyên xem trực tiếp MU thi đấu thì ngoài số 7 quá nổi tiếng, vẫn còn đó số 18 giản dị nhưng tinh tế vô cùng. Trước đây, nó thuộc về huyền thoại “hoàng tử gừng” Paul Scholes. Chính vì quá hâm mộ Scholes, siêu sao Bruno Fernandes cũng đã chọn số áo này khi cập bến Old Trafford và ngay lập tức đã gặt hái những thành công vang dội.