So sánh Messi – Ronaldo: Ai hơn ai?

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 1089 Views

Bảng thống kê kq bong da dưới đây sẽ giúp NHM có được cái nhìn khách quan nhất về 2 cầu thủ được cho là xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

 Ronaldo và Messi, ai xuất sắc hơn kể từ đầu mùa giải?

Một nửa mùa giải 2014/2015 đã trôi qua, chúng ta hãy thử điểm qua thành tích ghi bàn cũng như các thông số khác giữa 2 đối thủ truyền kiếp này.

Đầu mùa giải năm nay, lich thi dau bong da Ronaldo gặp phải 1 số chấn thương nhỏ và đã vắng mặt vài trận ở La Liga, do đó, anh chỉ ra sân được có 24 lần, ít hơn 2 trận so với Messi (26 trận). Tuy nhiên, nếu xét về hiệu suất ghi bàn, CR7 tỏ ra vượt trội khi ghi phá lưới đối phương tới 27 lần so với 25 của Messi. Đáng chú ý, cầu thủ của Real ghi được 10 bàn ở chấm phạt penalty trong khi Messi mới chỉ 1 lần làm được nên chưa thể nói rằng CR7 vượt trội hoàn toàn so với Messi.

 Ronaldo và Messi, ai xuất sắc hơn kể từ đầu mùa giải?

Ở 1 yếu tố phụ khác, livescore Messi lại tỏ ra toàn diện hơn với 11 bàn thắng được ghi từ chân không thuận (chân phải), trong khi CR7 lại chỉ có 5 lần làm bàn bằng chân trái.

Cho tới nay, tiền đạo người Bồ thực hiện 139 cú sút với 71 lần bóng tìm trúng đích, Messi chỉ 117 lần dứt điểm và có 61 lần hướng tới khung thành.

Ngoài khả năng săn bàn, 2 cầu thủ này còn tỏ ra cực kỳ cân sức ở hạng mục kiến tạo, với mỗi người 10 lần “mớm” bóng cho các đồng đội khác ghi bàn. Nhưng nếu nhìn vào sâu hơn nữa, Messi đã chứng tỏ mình đóng góp nhiều hơn vào lối chơi của đội bóng với 57 đường chuyền quan trọng so với 36 của CR7. Ngay cả trong số cơ hội tạo ra, Messi cũng lấn át đương kim QBV FIFA 2014 với 67 lần, trong khi Ronaldo chỉ có 46 lần.

 Ronaldo và Messi, ai xuất sắc hơn kể từ đầu mùa giải?

Các con số thống kê cũng chỉ ra rằng Messi là người có lối chơi đồng đội hơn, anh có 1491 đường chuyền trong khi Ronaldo chỉ bằng hơn nửa (845). Cả 2 được biết đến là những kỹ thuật gia siêu hạng của làng bóng đá Thế giới và Messi tiếp tục vượt trội Ronaldo ở khoản rê bóng. Tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử Barcelona đã qua người 123 lần còn CR7 tỏ ra thực dụng hơn chỉ với 42 lần.

Với chiều cao vượt trội so với người đồng nghiệp, tỷ lệ giành chiến thắng trong các pha tranh chấp trên không của CR7 lên tới 52% trong khi Messi chỉ vỏn vẹn 41%.

 Ronaldo và Messi, ai xuất sắc hơn kể từ đầu mùa giải?