Sống đừng định kiến với người khác

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 576 Views

Nếu bạn nhìn người khác bằng con mắt thành kiến rằng, họ là xấu xa thì họ sẽ luôn là xấu xa với bạn cho dù họ có thể không như vậy. Bạn sẽ biến thành con người nhỏ nhen và đôi khi là ấu trĩ. Xem thêm thông tin phụ nữ hôm nay. 
Sống đừng định kiến với người khác

 Parsa và Reza là hàng xóm từ thuở nhỏ, họ học cùng nhau và cùng đi làm với nhau nhưng không chơi với nhau một ngày nào, lý do là Parsa rất ghét Reza. Cập nhật thông tin cách giam can nhanh hiệu quả. Mặc dù Reza chưa từng làm điều gì ảnh hưởng hay gây hại cho Parsa nhưng Parsa tỏ ra rất ghét Reza.

Parsa không bao giờ có mặt ở nơi mà Reza có mặt, mọi người đều biết điều này và họ cho rằng có lẽ vì Reza đẹp hơn, giỏi giang và giàu có hơn nên Parsa mới ghét. Cứ có việc gì bất lợi hay không may cho mình là Parsa lại đổ tội cho Reza thì mới cảm thấy thỏa mãn.

Một ngày kia, nhà Parsa bị mất trộm, anh ta báo cảnh sát và không quên nói với cảnh sát rằng mình nghi ngờ người hàng xóm là thủ phạm vì người hàng xóm này ở cạnh nhà anh ta đã rất lâu rồi nên biết rõ về nhà anh ta. Gặp Reza ở ngoài phố, càng nhìn Parsa càng cảm thấy chính Reza là kẻ trộm đồ nhà mình, anh ta quyết định làm đơn tố cáo cho bõ ghét.

Reza bị mời lên cơ quan cảnh sát để điều tra, Parsa rất hả hê vì điều này. Vài ngày sau, cảnh sát điều tra ra kẻ đột nhập nhà Parsa ăn trộm là một kẻ vô gia cư hay lang thang quanh khu phố chứ không phải là Reza. Xem thêm cách làm kimbap tại đây. Reza được minh oan và cảnh sát đề nghị Parsa lên cơ quan cảnh sát để rút đơn kiện. Gặp Reza ở đó, nhìn anh ta, Parsa giờ cảm thấy đúng là Reza không phải là kẻ trộm đồ nhà mình thật.

Câu chuyện trên cho thấy: Nếu bạn nhìn người khác bằng con mắt thành kiến rằng, họ là xấu xa thì họ sẽ luôn là xấu xa với bạn cho dù họ có thể không như vậy. Bạn sẽ đổ lỗi, không cần tìm hiểu hay xem xét rõ sự việc, thành kiến sẽ như một đám mây đen luôn che phủ trước mắt bạn, biến bạn thành con người nhỏ nhen và đôi khi là ấu trĩ. Hãy đừng định kiến với người khác, bạn sẽ thấy mình sống công bằng và thanh thản hơn.