Sự lợi hại bộ ba quái vật của Barca

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 436 Views

Tới thời điểm bongdaso này, M-N-S đã ghi tới 114 bàn thắng. Họ đáng sợ ở cả góc độ cá nhân lẫn tập thể…

Đây! Sự đáng sợ của “quái vật” M-N-S bên phía Barca
Thống kê cụ thể về số đường kiến tạo thành bàn cho nhau của M-N-S. Ảnh: Internet.

Đêm qua, ket qua bong da truc tuyen Neymar đã ghi cả 2 bàn thắng cho Barcelona nhưng điều đáng nói, những pha lập công ấy đều là sản phẩm của sự phối hợp giữa bộ ba tấn công siêu đẳng M-N-S bên phía đội bóng xứ Catalan.

Cụ thể, nó tới theo cùng kịch bản. Messi là người phát động để Luis Suarez chuyền bóng cho Neymar lập công. Những pha bóng ấy là minh chứng tiêu biểu nhất về sự khủng khiếp của tam sát M-N-S.

Thực tế, họ đáng sợ ở cả góc độ cá nhân lẫn tập thể. Tính tới thời điểm này, ba tiền đạo Nam Mỹ của Barcelona đã ghi tổng cộng 114 bàn thắng trên mọi đấu trường. Trong đó, “anh cả” Messi đóng góp 53 bàn, tiếp theo là Neymar (37 bàn) và Luis Suarez (24 bàn).

Ở góc độ tập thể, trong số 37 bàn thắng của Neymar có 13 đường chuyền kiến tạo của Messi và 8 lần Luis Suarez dọn cỗ. Tiếp đó, “tiểu Pele” đã đáp lễ với 9 đường chuyền thành bàn cho Messi và Luis Suarez cũng có 4 lần tiếp sức để El Pulga lập công. Cuối cùng, Messi đã đóng góp 5 đường kiến tạo giúp Luis Suarez sút tung lưới đối phương, Neymar chưa có lần nào.

Tất nhiên, những con số khô khan này chỉ phản ánh phần nào sự an ý giữa họ. Trên hết, để ý thấy rằng, trong mỗi trận đấu, M-N-S đều sự di chuyên vô cùng linh hoạt và có những đường ban bật sắc nét.

Tất cả những điều trên biến M-N-S trở thành bộ ba tiền đạo đáng sợ nhất thế giớiở thời điểm này. Điều đó tạo nên sức mạnh khủng khiếp của Barcelona. Họ đang hướng tới cú ăn 3 ở mùa giải này.