Sự thay đổi của thai nhi trong tuần thứ 8

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 591 Views

Trong giai đoạn thai nhi 8 tuần tuổi  có nhiều thay đổi lớn, Lúc này các bộ phận trong cớ thể sống đã hoàn thiện hơn. Đặc biệt là phần tim và não bộ phát triển nhanh chóng.
Vậy là thai nhi của mẹ đã “đơm chồi” trong cơ thể mẹ được được 7 tuần tuổi rồi. Bố và mẹ đã được biết quá trình hình thành và phát triển của bé qua 7 tuần tuổi, giờ bước sáng tuần tuổi thứ 8 bé sẽ có những bước phát triển khiến bố mẹ bất ngờ. Cùng theo dõi xem sự phát triển đó là gì ở bài viết sau đây bố mẹ nhé!

khi-thai-nhi-8-tuan-tuoi

Sự phát triển của thai nhi

Sự phát triển của thai nhi ở tuần tuổi thứ 8 – Các bộ phận cần thiết cho cơ thể đã hình thành

Lúc này bé trong bụng mẹ dài khoảng 1,3cm và nặng chỉ khoảng 1g.

Tất cả các bộ phận cần thiết cho cơ thể sống đã hình thành đầy đủ ở trong phôi thai và định hình đúng vị trí. Suốt những tuần tuổi tiếp theo của thai kỳ, những bộ phận này sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

Khung xương liên kết với các cơ để tạo hình cho cơ thể, khuôn mặt cũng được hình thành rõ nét hơn. Bộ não của thai nhi với các tế bào thần kinh trong tuần này phát triển nhanh chóng. Đầu của bé vẫn lớn hơn so với cơ thể, từ tuần này trở đi tất cả xương trên mặt bé đã hình thành.

Ở tuần thứ 8, các chi của bé đã hình thành rõ rệt và bắt đầu có móng tay, móng chân. Thận của bé đang lọc máu và tạo nước tiểu, trữ dịch tiêu hóa trong dạ dày.

Hàm ếch và chân răng đang hình thành, tai tiếp tục phát triển cả trong lẫn ngoài.

Da của bé vô cùng mỏng, có thể nhìn rõ các mạch máu ở phía dưới. Một lớp tơ mịn đang bao bọc lấy cơ thể bé.

Tim và não bé đã khá hoàn hảo, nếp gấp mí mắt đang hình thành. Chóp mũi đã xuất hiện và cánh tay đã bắt đàu có cùi trỏ và nếp để gập lại.

Cơ quan sinh dục của bé đã xuất hiện nhưng lúc này vẫn chưa phân biệt được giới tính của bé. Vào khoảng tuần 7 đến cuối tuần 8, tim của thai nhi đã bắt đầu hình thành và đã bắt đầu hoạt động, hệ thần kinh phát triển nhanh chóng.

Chiếc đuôi nhỏ xuất hiện trong những tuần đầu tiên đang càng nhỏ đi so với sự lớn lên của cơ thể. Đây là tuần cuối cùng của thời kỳ phôi thai để bắt đầu thời kỳ tiếp theo, bào thai.

Sự thay đổi ở mẹ

Sự phát triển của thai nhi ở tuần tuổi thứ 8 – Các bộ phận cần thiết cho cơ thể đã hình thành

Cho đến lúc này thì nhìn bên ngoài mẹ vẫn chưa có gì thay đổi, vậy nhưng bên trong tử cung của mẹ đã đang lớn lên không ngừng để cho bé yêu phát triển.

Mẹ sẽ nhận thấy tâm lý của mình có sự thay đổi, dễ xúc động, hay lo lắng đó là di sự thay đổi của các hormone trong cơ thể tăng lên.

Đây là giai đoạn mà mẹ rất dễ sẩy thai mà dấu hiệu giúp mẹ dễ nhận biết nhất đó là ra máu ở vung âm đạo. Và lúc này cũng là thời điểm mà mẹ có thể đi siêu âm để có thể xác định mình mang đơn thai hay đa thai.

Triệu chứng khi mang thai ở tuần tuổi thứ 8

– Chóng mặt;

– Ốm nghén;

– Tâm trạng thất thường.

Mách nhỏ mẹ

Sự phát triển của thai nhi ở tuần tuổi thứ 8 – Các bộ phận cần thiết cho cơ thể đã hình thành

Mẹ nhớ dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh tress vì nó cũng có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé.

Tìm hiểu thêm thông tin về thai kỳ trên sách báo, internet để chuẩn bị tâm lý và có sự chăm sóc bé tốt hơn.

Tránh xa các loại đồ uống có gas, đồ uống có chứa cafein, rượu, bia… vì nó sẽ gây hại cho thai nhi. Tránh đừng đứng dậy quá nhanh khi mẹ ngồi lâu để tránh chóng mặt.

Nhớ đi khám thai theo định kỳ và đừng bỏ qua bước siêu âm quan trọng lần thứ nhất mẹ nhé!

Ba bau nen an gi trong giai đoạn thai nhi đạt 8 tuần tuổi

Đây là giai đoạn mẹ bị ốm nghén nên thường ăn không ngon và không ăn uống được nhiều. Chính vì vậy mà mẹ có thể uống các loại nước ép hoa quả để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cả mẹ và bé.

Chân răng của bé đã được hình thành vì vậy mẹ cần uống nhiều sữa và cung cấp canxin hơn.

Ăn thức ăn có vị nhạt dễ tiêu hóa. Chia nhỏ bữa ăn và uống nhiều nước.