Tân thủ lĩnh Liverpool Klopp nói về cuộc sống và bóng đá

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 967 Views

Khi Juergen Klopp trở thành HLV của Liverpool, các fan The Kop có cơ sở để tin rằng đội nhà sẽ gặt hái thành công. Bởi Klopp rất có duyên gặt hái. Ai mà ngờ ông đi uống bia lại kiếm được vợ mới. Ông đi cấy tóc lại kiếm thêm được bao hợp đồng quảng cáo.

Tân thủ lĩnh Liverpool Klopp nói về cuộc sống và bóng đá

Vợ chồng Klopp sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới

NÊN ĐÔI TẠI OKTOBERFEST

Ngày 5/12 năm nay, Klopp và bà vợ Ulla sẽ kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Nhưng với vợ chồng Klopp thì mốc thời gian gợi lại cho họ nhiều kỷ niệm tình yêu nhất lại là quãng thời gian diễn ra Oktoberfest. Vì họ bén duyên nhau tại lễ hội bia nổi tiếng này.

Một dịp đến Munich dự Oktoberfest, Klopp ngây vì tình trước cô nhân viên chạy bàn trong một quầy bar ở đây. Ông chưa nhấp ngụm bia nào, mà đã lâng lâng say. Hồi đó Klopp còn đang dẫn dắt Mainz. Chiến lược gia 48 tuổi người Đức không tiết lộ rõ đó là dịp Oktoberfest 2004 hay Oktoberfest 2005. Chỉ biết rằng tới ngày 5/12/2005, cô nhân viên khiến Klopp say như điếu đổ ấy đã lên xe hoa cùng ông. Cô nhân viên ấy chính là bà xã Ulla sát cánh bên Klopp đã được gần tròn 10 năm.

Trước khi dính tiếng sét ái tình của nhau, Klopp và Ulla đều đã trải qua một lần “đắm đò”. Klopp đã có một cậu con trai tên Marc qua cuộc hôn nhân dang dở với bà vợ đầu Sabine. Marc năm nay 26 tuổi, từng chơi hậu vệ cho Dortmund nhưng phải sớm giải nghệ vì chấn thương. Ulla cũng có một cậu con riêng từ cuộc hôn nhân đầu tiên của mình.

Cuộc hôn nhân “rổ rá cạp lại” này đã khiến cả Klopp lẫn Ulla hồi xuân. Ulla sống lại mộng văn chương từ thời bà có 3 năm dạy học tại một trường của Đức tại Nairobi, Kenya trước đây. Người phụ nữ từng được mệnh danh là “Đệ nhất phu nhân của Bundesliga” nổi hứng viết sách cho thiếu nhi. Cuốn sách “Tom và bóng đá ma thuật” phát hành năm 2008 của Ulla được không chỉ đông đảo các fan nhí tại Đức đón nhận.

“Cuốn sách này giống như cuốn Harry Potter vậy, nhưng là về bóng đá”, Klopp hãnh diện giới thiệu về sách của vợ. Bản thân Klopp cũng hồi xuân. Ông chăm chút hơn tới phong cách thời trang của mình với cặp kính và mái tóc chẻ ngôi lệch bồng bềnh đặc trưng. Hồi đầu năm 2013, Klopp thừa nhận ông đã phải đi cấy tóc để có được mái tóc bồng bềnh ấy.

THÊM TÓC, THÊM HỢP ĐỒNG

Phong cách cuồng nhiệt cùng tính cách sôi nổi, lại thêm mái tóc được cấy lại càng giúp Klopp luôn giữ được vẻ trẻ trung. Klopp lại càng hút được nhiều hợp đồng quảng cáo.

Tờ Bild tiết lộ hồi cuối năm 2010, Klopp đã thu về cỡ 3,5 triệu euro từ các hợp đồng quảng cáo, con số cao gần gấp đôi mức lương 1,8 triệu euro/năm mà ông đang nhận tại Dortmund khi đó. Ông “bán mặt” cho hãng chế tạo xe hơi SEAT tại Tây Ban Nha (công ty con của tập đoàn Volkswagen), hãng đồ thể thao Kappa, công ty kính mắt TITANflex, hãng bảo hiểm HMI,…

Năm 2014, Klopp quảng cáo mẫu xe Insignia của hãng Opel. Kết quả vượt ngoài mong đợi của Opel, doanh số bán xe Insignia tăng 35% so với năm trước đó.

Khi thừa nhận chuyện cấy tóc, Klopp rất tự tin phát biểu: “Vâng, tin đồn tôi cấy tóc hoàn toàn đúng sự thật. Tôi nghĩ rằng kết quả cấy tóc của mình thật tuyệt. Các bạn có đồng ý vậy không?”. Nếu Klopp và mà dẫn dắt Liverpool đấu M.U, chắc ông sẽ có khối chuyện để nói với Wayne Rooney, tiền đạo cũng mấy lần cấy tóc, nhưng luôn lảng tránh nói về chuyện chống thực trạng “rửa mặt thì lâu, gội đầu thì chóng” của mình.

  • Đọc tin tức the thao trực tuyến.

Vị tướng mê… đi bộ

Với một vị HLV có tính cách sôi nổi và phong cách cuồng nhiệt như Juergen Klopp, thật bất ngờ khi biết rằng ông lại rất mê đi bộ. Sau mỗi trận đấu sân nhà của Dortmund, ông thường một mình cuốc bộ một đoạn trên đường về nhà để nghiền ngẫm lại trận đấu vừa diễn ra. Hồi theo học khoa Khoa Thể thao tại đại học Goethe ở Frankfurt, Klopp viết luận văn tốt nghiệp về môn… đi bộ.

Nguồn: ole.vn