Thế cờ tàn cuộc sau vòng 32 Laliga

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 453 Views

Sau vòng 32, La Liga chỉ còn 6 vòng đấu nữa là kết thúc, cục diện BXH đã hình thành; rõ rệt nhóm thứ hạng cao và nhóm xuống hạng. (Xem ket qua bong da tại đây)

Barcelona đã vượt qua được thử thách mà vẫn giữ vững ngôi đầu

Cuộc đua tranh lúc này không còn nhiều đội có thể bứt phá rõ rệt, mà chỉ là màn đua tranh cục bộ giữa các đội xếp liền kề.

Đầu tiên, hãy đếm ngược từ cuộc đua trụ hạng, Cordoba chắc suất về giải Segunda khi mới chỉ có 20 điểm, kém 8 điểm so với vị trí an toàn. Granada vẫn còn níu kéo hy vọng trụ hạng với 25 điểm, kém 3 điểm (1 trận thắng) so với nhóm mấp mé là Almeria, Deportivo (28 điểm) và Levante (29 điểm).

Ở nhóm giữa BXH, Malaga, Bilbao, Espanyol, Vallecano sẽ phải cố gắng để giữ vững một suất ở nửa trên vào cuối mùa. Vị trí thứ 10 trở lên đang là cuộc đua gay gắt khi Celta Vigo, Sociedad Getafe vẫn nuôi tham vọng vươn lên.

Ở nhóm dự Europa League, Tàu ngầm Vàng Villarreal an phận suất cứng ở vị trí thứ 6 với 52 điểm, cách khá xa nhóm bám đuổi trong khi bị đội xếp trên Sevilla bỏ xa với khoảng cách ket qua bong da gần như không thể san lấp.

Trong khi khó khăn đang đợi Real Madrid trước mắt

Ở nhóm tranh top 3, Atletico Madrid đang tạm chiếm lợi thế khi hơn Bầy dơi Valencia 4 điểm. Tuy vậy, trong 6 vòng còn lại, Valencia chỉ có nguy cơ cao mất điểm trận gặp Real, trong khi thầy trò Simeone có đến 3/ 6 trận gặp các đối thủ cứng là : Bilbao, Villarreal và Barcelona. Sevilla lẽ ra cũng đang bằng điểm Valencia nếu không bị Granada cầm hòa cuối tuần qua, thầy trò Unai Emery lép vế nhất trong cuộc đua top 3/ top 4 nhưng chí ít vẫn chắc suất dự Cúp châu Âu mùa sau (Europa).
>>> Xem ket qua truc tuyen tại đây

Cuộc đua vô địch chỉ còn 2 cái tên đang dẫn đầu BXH, Barcelona (78 điểm) và Real Madrid (76 điểm). Barcelona đã vượt qua Tourmalet tại La Liga với trận hòa Sevilla và trận thắng Valencia, đây cũng sẽ sẽ là 2/ 6 đối thủ mà Real Madrid phải gặp trong loạt đấu cuối. Trong khi Barcelona còn duy nhất Atletico Madrid đủ sức ngáng đường.