Thêm một cầu thủ Barca trốn thuế

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 590 Views

Nghi án trốn thuế đang ngày được tố nhiều hơn trong những năm gần đây tại La Liga. Sau Messi, Neymar, thêm một cầu thủ khác của Barca bị nghi ngờ trốn thuế là Javier Mascherano.

Mới đây, tòa án tối cao của TBN đã liệt Mascherano vào danh sách đen những cầu thủ bị nghi ngờ có những hành vi gian lận thuế. Mascherano là một trong những cầu thủ vô cùng quan trọng của Barca. Cầu thủ người Argentina này có thể đá tốt ở nhiều vị trí khác nhau như tiền vệ phòng ngự hay trung vệ nhờ nền tảng thể lực sung mãn và khả năng đánh chặn rất tốt.

Mascherano được liệt vào danh sách đen những cầu thủ bị nghi ngờ có những hành vi gian lận thuế

Với một vị thế như vậy cùng mức lương hậu hĩnh, tuy nhiên Mascherano lại tự rước lấy rắc rối khi đang bị nghi ngờ có hành vi trốn thuế. Mới đây, tiền vệ của Barca này đã phải nhận tới 2 giấy triệu tập của cơ quan thuế vụ TBN. Theo đó cầu thủ này còn thiếu một khoản tiền lên tới 1,7 triệu USD vẫn chưa chịu nộp.

>> Xem thêm: cách chặn cuộc gọi mobifone đơn giản

Theo phòng điều tra, hậu vệ người Argentina của Barca đã trốn thuế khoảng 650.000 đôla trong năm 2011 và 1.050.000 năm sau đó bằng cách chuyển tiền qua những công ty riêng đặt tại các quốc gia được ưu đãi về thuế.

Tuy nhiên ngay sau khi biết không qua được mắt các cơ quan điều tra TBN, Mascherano đã vội vàng nộp vào kho bạc nhà nước TBN khoản tiền 1,7 triệu USD với hy vọng được giảm nhẹ tội trạng.

Nguồn: Thể thao Việt Nam