Thông tin xét tuyển các trường đại học, cao đẳng năm 2015

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 517 Views

Thêm Trường ĐH Điện lực, Hồng Đức, Công nghệ (ĐHQGHN), ĐH Thái Nguyên, ĐH Bách Khoa Hà Nội công bố quy định tuyển thẳng kỳ tuyển sinh 2015.
Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM thi 2 vòng năng khiếu

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 hà nội

Trường ĐH Điện lực: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.
Tuyển thẳng vào đại học thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý, đã tốt nghiệp THPT vào chuyên ngành Điện hạt nhân (ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử), môn Tin học đã tốt nghiệp THPT vào ngành Công nghệ thông tin.
Tuyển thẳng vào cao đẳng thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học, đã tốt nghiệp THPT vào ngành Công nghệ thông tin.
Tuyển thẳng vào đại học thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi ba; vào cao đẳng thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.
Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế, thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế (ISEF), thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Tin học, Anh văn, đoạt giải trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức đã tốt nghiệp THPT, có tham dự kỳ thi THPT quốc gia theo khối thi phù hợp đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 tiếp nhận vào ngành học theo nguyện vọng.
Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 tphcm

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường ĐH Điện lựccần gửi hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ THPT, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.
Hồ sơ nộp cho các Sở GD&ĐT trước ngày 25/5/2015 hoặc có thể gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trước ngày 25/5/2015 tại Trường ĐH Điện lực.
Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) tuyển thẳng không hạn chế số lượng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT;
Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.
Ưu tiên xét tuyển, trường không hạn chế số lượng đối với: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức và tốt nghiệp THPT năm 2015, tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức, có kết quả bài thi đánh giá năng lực đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

>> điểm thi vào lớp 10 năm 2015 hà nội

Trường dành 3% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đối với: Thí sinh là học sinh THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học và đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm học THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.
Trường ĐH Hồng Đức thực hiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các ngành và chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào trường cụ thể như sau:

Quy định xét tuyển thẳng của các trường ĐH năm 2015

Đại học Thái Nguyên công bố đối tượng được tuyển thẳng
Theo thông báo từ ĐH Thái Nguyên, diện được xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo thuộc ĐH này khá phong phú, từ học sinh giỏi quốc gia, thí sinh đã từng trúng tuyển nhưng phải hoãn nhập học vì thực hiện nghĩa vụ quân sự…, cho đến học sinh khuyết tật.
Theo đó, thí sinh đoạt giải chính thức (nhất, nhì, ba) trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia năm nay sẽ được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong các kỳ thi này chỉ được tuyển thẳng vào CĐ.
Ngoài ra những thí sinh các diện sau cũng sẽ được tuyển thẳng: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học; Người đã trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung, nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển.
Vẫn đối tượng trên, nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào học đại học ngành Giáo dục Thể chất (Giáo dục Thể chất Quốc phòng; Giáo dục Thể chất). Thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày 20.8.2015.
Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, Giám đốc ĐH Thái Nguyên căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.
Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường/khoa trực thuộc ĐH, Giám đốc ĐH Thái Nguyên căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định cho vào học.
Người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên và người có bằng trung cấp loại khá có ít nhất 2 năm làm việc theo chuyên ngành hoặc nghề đã được đào tạo, hoặc đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, đảm bảo điều kiện tham gia tuyển sinh cũng được tuyển thẳng vào trường cao đẳng để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.
Tuy nhiên, điều kiện để tham gia tuyển sinh của tất cả những thí sinh diện tuyển thẳng là các em phải tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề) tính đến thời điểm xét tuyển (20.8.2015).
Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo.
Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng muốn được xét tuyển phải làm hồ sơ đăng ký xét tuyển cho ĐH Thái Nguyên, thời gian từ 15.5 – 20.8.2015.
Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội công bố quy định tuyển thẳng
Tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12, đã tốt nghiệp THPT.
Cụ thể như sau:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố quy định tuyển thẳng

Thí sinh đoạt giải cao còn được tuyển thẳng vào các chương trình kỹ sư tài năng và kỹ sư chất lượng cao, cụ thể:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố quy định tuyển thẳng

Thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được xét tuyển thẳng vào ĐH theo nhóm ngành phù hợp với nội dung của đề tài do hội đồng tuyển sinh quyết định.
Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.
Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung, nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, thì được xem xét nhận vào học theo nhóm ngành đã trúng tuyển trước đây.
Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt không thể tự thực hiện việ phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học THPT tất cả các môn học theo tổ hợp ngành đăng ký từ 7,0 trở lên, được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sinh đại học năm 2015 như bình thường).
Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.
Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại trường cần gửi cho nhà trường hồ sơ xin học trước ngày 20/8/2015, bao gồm: Đơn xin học, học bạ THPT, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt.
Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.
Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng là học sinh giỏi, nếu không sử dụng quyền tuyển thẳng mà nộp hồ sơ xét tuyển ĐH vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, được ưu tiên khi xét tuyển theo nhóm ngành đăng ký.
Cụ thể, được ưu tiên 4 điểm khi xét tuyển vào nhóm ngành có 1 môn thi chính (nhân hệ số 2), ưu tiên 3 điểm vào nhóm ngành không có môn thi chính.
Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng, gửi hồ sơ về Sở GD&ĐT trước ngày 25/5/2015; đối tượng xét tuyển thẳng gửi hồ sơ từ 1/8 đến hết ngày 20/8/2015.