Tiểu sử Jan Oblak: Người gác đền huyền thoại

| Chuyên mục: Bên lề bóng đá | 100 Views

Jan Oblak là một trong những cầu thủ hàng đầu của Atletico Madrid, và là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Anh đã có một sự nghiệp đáng kinh ngạc với các danh hiệu và thành tích tại Atletico Madrid, và được xem là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng này trong những năm qua. Trong bài viết này, bên lề bóng đá sẽ tìm hiểu về tiểu sử của thủ môn này cũng như sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của anh.

Tiểu sử Jan Oblak: Người gác đền huyền thoại

Tiểu sử Jan Oblak: Người gác đền huyền thoại

Tiểu sử thủ môn Jan Oblak

Jan Oblak có một gia đình đa văn hóa, với nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau. Cha của anh là người Slovenia, trong khi mẹ là người Serbia ở Bosnia. Điều này làm cho cuộc sống gia đình của Jan Oblak trở nên đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ.

Ngoài ra, gia đình thủ môn Jan Oblak còn có một người chị gái tên là Teja Oblak, sinh năm 1990. Teja không theo đuổi sự nghiệp trong bóng đá mà đã chọn thể thao khác – bóng rổ. Cô đã trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và đã thi đấu tại nhiều quốc gia khác nhau.

Sự nghiệp của Teja đã đưa cô đi qua nhiều đất nước, bắt đầu từ Slovenia, sau đó tới Hungary, Slovakia, Ba Lan và Cộng hoà Séc. Cuộc hành trình thể thao của cô chị gái Jan Oblak là một ví dụ về sự cam kết và đa năng trong thế giới thể thao, chứng tỏ tài năng và niềm đam mê của gia đình Oblak trong việc theo đuổi sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp.

Ông là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới và được coi là người kế nhiệm của Gianluigi Buffon với kết quả bóng đá hôm nay, người đã giải nghệ vào năm 2020. Oblak hiện đang đặt chân tới tuổi 30 và vẫn rất tài năng.

Sự nghiệp thủ môn của Jan Oblak

Jan Oblak bắt đầu sự nghiệp của mình tại Olimpija Ljubljana, một đội bóng tại Slovenia. Ông được ra mắt trong đội hình chính vào năm 2010, khi mới chỉ mới 17 tuổi.

Sự nghiệp trước khi đến Atletico Madrid

Sau khi thi đấu thành công tại Slovenia, Jan Oblak đã được mời sang Bồ Đào Nha để thi đấu cho Benfica vào năm 2010. Tuy nhiên, ông không được sử dụng nhiều trong mùa giải đầu tiên của mình. Sau đó, Oblak đã được cho mượn đến đội bóng Maritimo để có cơ hội thi đấu nhiều hơn.

Jan Oblak - Thủ môn số một của atletico madrid

Sau khi trở lại Benfica, Oblak đã trở thành thủ môn chính thức của đội bóng này trong mùa giải 2013-2014. Trong mùa giải này, ông đã giúp Benfica giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm cả chức vô địch Primeira Liga và Europa League.

Thời gian tại Atletico Madrid

Jan Oblak đã chuyển đến Atletico Madrid vào năm 2014 với giá khoảng 16 triệu euro. Tại Atletico, ông đã được bổ nhiệm làm thủ môn chính thức của đội bóng này. Trong mùa giải đầu ti ên, Jan Oblak đã chơi rất ấn tượng và giúp Atletico Madrid đạt được thành tích đáng kinh ngạc trong cả La Liga và Champions League.

Jan Oblak là một trong những cầu thủ quan trọng của Atletico Madrid và đã đóng góp không ít vào thành công của đội bóng này. Từ khi ông gia nhập đội bóng đến nay, Atletico đã giành được 1 chức vô địch La Liga, 3 lần đoạt cup C1/Champions League, 1 giải Europa League và 1 siêu cúp châu Âu.

Jan Oblak luôn được coi là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới, với khả năng phản xạ nhanh và sự chính xác trong việc tiếp nhận và xử lý bóng. Ông luôn giữ sạch lưới và tạo ra nhiều cứu thua quan trọng cho Atletico Madrid. Từ đó giúp cho tỷ lệ kèo của đội bóng này luôn rất tốt.

Các danh hiệu và thành tựu cá nhân

Olimpija Ljubljana:

  • Vô địch Slovenia (1): 2010

Benfica:

  • Vô địch Primeira Liga (3): 2013-14, 2014-15, 2015-16
  • Vô địch Taça de Portugal (1): 2013-14
  • Vô địch Taça da Liga (1): 2013-14
  • Vô địch UEFA Europa League (1): 2013-14

Atletico Madrid:

  • Vô địch La Liga (2): 2020-21, 2021-22
  • Vô địch Copa del Rey (1): 2019-20
  • Vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha (2): 2014, 2021
  • Vô địch UEFA Europa League (1): 2017-18
  • Vô địch Siêu cúp châu Âu (1): 2018

Ngoài ra, Oblak còn được vinh danh là Thủ môn xuất sắc nhất La Liga hàng năm từ năm 2015 đến nay. Cùng với đó, ông cũng lọt vào đội hình tiêu biểu của Champions League và các giải đấu khác nhiều lần.

Phong cách thi đấu và đặc điểm nổi bật

Jan Oblak là một thủ môn rất tập trung và có khả năng phản xạ nhanh chóng. Chỉ cần một phút lơ là, anh ta có thể để mất một bàn thắng, do đó ông luôn cố gắng tập trung hoàn hảo suốt thời gian thi đấu.

Một trong những đặc điểm nổi bật của Jan Oblak là khả năng truyền bóng tốt. Anh ta có khả năng truyền bóng chính xác và chuẩn xác đến đội bạn chỉ trong một vài giây, giúp Atletico Madrid có thể khởi động các pha lên bóng nguy hiểm.

Tóm lại, với những gì đã làm được tại Atletico Madrid, thủ môn Jan Oblak chắc chắn là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Anh ta đã đóng góp rất nhiều cho đội bóng và đạt được nhiều thành tích ấn tượng cả cho bản thân lẫn cho đội bóng. Bạn có thể coi anh ấy là một huyền thoại của Atletico Madrid và của làng bóng đá thế giới.