Tình hình nợ nần của ngoại hạng Anh

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 613 Views

Theo tiết lộ của Daily Mail về tình hình tài chính của các CLB ngoai hang anh thì Chelsea và M.U hiện là 2 đội bóng nợ nần chồng chất nhất giải đấu hàng đầu nước Anh.

Chelsea hiện đang băng băng tiến đến chức vô địch Premier League và The Blues cũng là đội “vô địch’’ giải Ngoại hạng Anh về khoản nợ nần.

Chelsea và M.U nợ nần như chúa Chổm

Theo Daily Mail thì tổng số nợ của đội chủ sân Stamford Bridge vào thời điểm hiện tạilên đến 958 triệu bảng. Bên cạnh đó là thông tin kqbd hôm nay tại đây.

Đứng thứ 2 trong danh sách nợ nần của Premier League là M.U đọi top 4 bang xep hang ngoai hang anh. Quỷ đỏ gánh khoản nợ 342 triệu bảng, kém gần 3 lần so với Chelsea, dù thời gian qua liên tục kiếm được những hợp đồng tài trợ béo bở.

Đội bóng nợ nhiều thứ 3 Premier League là Arsenal. Pháo thủ nợ 240,5 triệu bảng bất chấp những năm gần đây liên tục làm ăn có lãi.

Đáng ngạc nhiên là dù vi phạm Luật công bằng tài chính rồi bị hạn chế chuyển nhượng nhưng Man City hiện tại chỉ nợ khoảng 67 triệu bảng.

Đội bóng duy nhất trong Top 7 Premier League 2014/15 không nợ đồng nào là Tottenham. Trong khi Liverpool cũng cõng khoản nợ lên đến 127 triệu bảng.