Tính ngày rụng trứng sao cho chính xác

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 613 Views

Dưới đây là hai cách tinh ngay rung trung rất đơn giản và hiệu quả giúp các chị em sớm có cơ hội thụ thai và đón chào những thiên thần khỏe mạnh nhất.

Sự rụng trứng thường xảy ra vào thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Khi trứng đã trưởng thành sẽ phóng ra khỏi buồng trứng và đi xuống ống dẫn trứng, sẵn sáng để được thụ tinh nếu nó bắt gặp một tế bào tinh trùng. Kể từ khi trứng rụng là chị em sẽ có cơ hội đậu thai, chính vì vậy việc tính ngày rụng trứng là vô cùng quan trọng trong kiến thức mang thai của các chị em.

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản để dễ thụ thai - Ảnh 1

Dựa vào chu ky kinh nguyet
Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Trong giai đoạn này, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

Cách thức tính ngày rụng trứng rất đơn giản. Bạn nên làm theo các bước sau:

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và lưu giữ số ngày của mỗi chu kỳ

Sử dụng một quyển lịch và bắt đầu theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Xem mỗi tháng chu kỳ đó diễn ra trong bao nhiêu ngày. Sau đó đếm số ngày của mỗi chu kỳ từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước đến ngày trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo.

Hãy theo dõi trong ít nhất 3-4 chu kỳ, nếu có thể hãy theo dõi nhiều hơn thì càng tốt. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày. Lưu giữ số ngày của mỗi chu kỳ đó và lập chúng thành một bảng sau mỗi tháng bạn đã thống kê được.

Cách tính thời gian dễ thụ thai nhất được tính như sau:

Lấy thời gian của chu kỳ ngắn ngấy trong bảng trừ đi 18 sẽ ra ngày đầu tiên của thời kỳ “màu mỡ” nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày đầu tiên bạn có cơ hội đậu thai.

Rồi tiếp tục lấy thời gian của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 sẽ ra ngày cuối cùng của thời kỳ “màu mỡ” nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày cuối cũng bạn có cơ hội đậu thai trong 1 chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian trứng rụng ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào mỗi chu kỳ của từng người.

Dựa vào chất nhầy cổ tử cung

Ngoài việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, chị em cũng có thể dựa vào chất nhầy cổ tử cung để tính ngày rụng trứng.

Chất nhầy cổ tử cung là một chất bảo vệ trên cổ tử cung, thay đổi trong các thời điểm khác nhau của chy kỳ kinh nguyệt. Cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất nhiều chất nhầy hơn xung quanh thời gian trứng rụng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ tinh của trứng. Đây có thể là dấu hiệu để bạn nhận biết thời gian dễ thụ thai nhất trong từng tháng.

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản để dễ thụ thai - Ảnh 3
Theo đó, có thể xác định ngày trứng rụng bằng cách théo dõi, nếu ngày nào chất nhầy cổ tử cung thường ẩm ướt và trơn nhất thì đó là những ngày trứng rụng. Người ta thường ví thời điểm này chúng giống như lòng trắng trứng gà. Ngược lại, chất nhầy cổ tử cung càng khô, khả năng thụ thai càng giảm dẩn.Vì vậy, để nhận biết ngày trứng rụng, chị em hãy dành thời gian để chú ý đến chất nhầy ở cổ tử cung mỗi ngày và để ý đến những thay đổi khác nhau diễn ra trong suốt chu kỳ.

Xem thêm tại nguồn: me yeu con